Tin mới

Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường

Thứ sáu, 16/07/2021, 15:28 (GMT+7)

Do không biết vị khách lúc nửa đêm là tử tù mắc Covid-19 vượt ngục nên anh Tín (38 tuổi, ngụ quận 10) đã trò chuyện một hồi lâu, còn mời nước…

Theo tin tức trên VOV, Dân trí, sáng 16/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho biết, đã bắt được tử tù Nguyễn Kim An (26 tuổi), đối tượng đang mắc Covid-19, vượt ngục trốn khỏi trại giam Chí Hòa cách đây 3 ngày.An bị bắt vào khoảng 1h sáng nay, khi đang lẩn trốn tại phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức và được đưa về trại tạm giam Chí Hòa để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường 1
Đối tượng An bị đưa ra xét xử và tuyên án tử hình. Ảnh: PV

Trước đó, Nguyễn Kim An cũng bị Công an TP.HCM  khởi tố bị can về hành vi “Trốn khỏi nơi giam” theo Điều 386 BLHS, đồng thời ban hành quyết định truy nã đặc biệt từ tối 15/7.

Trưa cùng ngày, anh Tín (38 tuổi, ngụ quận 10) đã kể về giây phút giáp mặt trò chuyện cùng tử tù vượt ngục mắc Covid-19 Nguyễn Kim An.

Anh Tín cho biết, khoảng 22h20 ngày 13/7, khi đang ở trong nhà thì thấy nam thanh niên đi bộ mang theo 1 bọc đồ, áo quấn 1 cây dài như hung khí tới trước cửa nhà đường Hoà Hưng, quận 10. Do cửa nhà không đóng nên Tín ngồi trước nhà. Cả 2 trò chuyện một lúc rồi hỏi thăm qua lại.

Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường 2
Nguyễn Kim An vào thời điểm bị bắt năm 2014. Ảnh: Công an TP.HCM

“Nam thanh niên hỏi tôi đường đi chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Nhưng sau đó người này không đi. Tiếp đó, nam thanh niên hỏi nhà cửa ở đây như thế nào, tôi sống cùng ai. May mà khu vực xung quanh nhà tôi có nhiều người qua lại, tôi dù sống một mình nhưng đã nói là ở cùng mấy người nên đối tượng không làm gì manh động. Do không biết là tử tù mắc Covid-19 vượt ngục nên tôi đã trò chuyện một hồi lâu, còn mời nước…”, anh Tín kể lại.

Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường 3
Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường

Sau khi gã tử tù đi khỏi, anh có ra ngoài xem thì thấy tên này đi về phía đường Cách mạng tháng 8. Cũng theo anh Tín sau khi báo chí đăng tải tối 15/7, anh đã báo cho công an địa phương.

Đồng thời, anh Tín cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại phường. Phường báo kết quả của anh là âm tính nhưng vẫn yêu cầu anh cách ly tại nhà.

Ngồi yên trong nhà cũng dính hạn, chủ nhà bị tử tù mắc COVID-19 ghé vào xin nước, hỏi đường 4
Nguyễn Kim An vào thời điểm bị bắt giữ rạng sáng nay 16/7. Ảnh: C.A.

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Xuân Tuyên (SN 1965, ngụ TP. Thủ Đức) là người chở và cho tử tù Nguyễn Kim An ngủ ké nhà trọ của mình xác nhận ông cùng người thân được xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ông Tuyên cho biết, sau khi tử tù An bị bắt giữ thì các cơ quan chức năng đã có mặt làm việc với ông. Quá trình này, ông khai báo là không hề hay biết người mình chở và cho ngủ ké lại là tội phạm mang án tử hình vượt ngục trại giam Chí Hoà.

Sau khi có kết quả âm tính, ông Tuyên cùng người thân hết sức vui mừng và đang thực hiện việc cách ly theo đúng quy định của pháp luật.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news