Tin mới

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã

Thứ sáu, 16/07/2021, 14:09 (GMT+7)

Mới đây, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một nhóm các nhân viên đội phun khử khuẩn trong trang phục bảo hộ, ngồi choàng vai nhau trên thùng chiếc xe bán tải, dưới cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn được lan truyền đã khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu, những nhân vật trên chiếc xe bán tải này thuộc Đội Phản ứng nhanh Sài Gòn, đang đưa các tình nguyện viên đội phun khử khuẩn lao động trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ sau vài giờ, khoảnh khắc đặc biệt nhanh chóng được lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng. Bức ảnh khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt trước sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của các thành viên đội phòng chống dịch Covid-19 tại Sài Gòn.

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 1
Hình ảnh chiếc xe của Đội chở các thành viên đội ngũ phun xịt khử khuẩn đi giữa trời mưa đã lay động trái tim hàng triệu người Sài Gòn nói riêng, người dân Việt nói chung. Ảnh: FB

Được biết, đội xe phun khử khuẩn lưu động được thành lập trong bối cảnh thành phố căng mình chống đại dịch, trong khuôn khổ chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện. 

Hoạt động này đã tập hợp được nhiều tầng lớp thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ, nhân viên văn phòng, lao động tự do... cùng chung tay chống dịch. Sau 10 ngày, gần 130 xe bán tải với hơn 300 tình nguyện viên đã đăng ký thanh gia hoạt động.

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 2
Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã

Mỗi ngày, đội phản ứng nhanh điều động 20 xe và 100 tình nguyện viên, sử dụng hơn 5000 lít dung dịch Anolyte do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ điều chế, sản xuất, tổ chức phun xịt khuẩn ở những khu cách ky, chợ, ngõ hẻm...

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 3
Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã

"Hôm qua Sài Gòn đổ mưa bất ngờ, Đội Phản ứng nhanh tụi mình nhận nhiệm vụ đưa đội ngũ phun xịt khử khuẩn cố định hằng ngày đến các điểm nóng, ổ dịch tại Sài Gòn.

Lượt về trời mưa tầm tã như trút nước, trắng xoá đất trời. Vậy mà các bạn không ngại khó, ngại khổ, ngồi bên ngoài thùng xe vì sợ ngồi trong cabin sẽ lây nhiễm cho tài xế và các thành viên khác của Đội Phản ứng nhanh.

Mưa to quá nên các bạn phải choàng vai nhau, ngồi chụm lại để tránh mưa gió tạt. Thương lắm?", chị Thái Phương Thanh, một thành viên trong Đội Phản ứng nhanh Sài Gòn - Chống dịch Covid-19 chia sẻ.

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 4
Với sự đồng lòng, đồng sức như thế này, nhiều người tin rằng Sài Gòn sẽ sớm chiến thắng đại dịch!

Chị Thanh cũng mong mọi người bao dung, chia sẻ hơn với các hội nhóm của mình, nhiều điểm cần quá nên không thể kịp thời đến hỗ trợ cùng lúc được. Nhưng các thành viên đang và sẽ nỗ lực hết sức, chỉ cần thêm chút thời gian thôi!

Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 5
Do dịch ở các tỉnh phía Nam diễn biến khá căng thẳng nên dù trời mưa, trời nắng hay mưa giông, các chiến sĩ công an ở TP Cần Thơtrực chốt vẫn phải đảm bảo kiểm tra các phương tiện, người dân ra vào địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ảnh: FB
Xúc động khoảnh khắc những bóng áo xanh choàng vai nhau dưới cơn mưa tầm tã 6
Ở thời điểm những bức ảnh được chụp, trời mưa rất lớn và dày hát, các chiến sĩ công an vẫn phải căng mình túc trực tại chốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: FB
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news