Tin mới

Người từng nhận lương gấp 8 lần HLV Park Hang-seo hé lộ tham vọng trở lại Indonesia

Thứ sáu, 21/12/2018 11:00

Dù đã trở về Tây Ban Nha nhưng có vẻ HLV Luis Milla vẫn rất muốn được trở lại làm việc tại xứ sở Vạn đảo.

Dù đã trở về Tây Ban Nha nhưng có vẻ HLV Luis Milla vẫn rất muốn được trở lại làm việc tại xứ sở Vạn đảo.

Người từng nhận lương gấp 8 lần HLV Park Hang-seo hé lộ tham vọng trở lại Indonesia 1
 

Còn nhớ cách đây không lâu, HLV  đã buộc phải chia tay ĐTQG  ngay trước thềm giải AFF Cup. Lý do cho sự ra đi của nhà cầm quân người Tây Ban Nha bắt nguồn từ những khúc mắc giữa ông với LĐBĐ Indonesia (PSSI) về vấn đề tiền lương.

Mới đây, khi phát biểu với tờ báo nổi tiếng Marca của Tây Ban Nha, nhà cầm quân từng chơi bóng ở cả Real lẫn Barca thừa nhận rằng ông rất nhớ các học trò cũ ở Indonesia và hé lộ tham vọng quay trở lại xứ sở Vạn đảo.

"Thực sự là khi còn dẫn dắt ĐT Indonesia, những tình cảm mà các học trò dành cho tôi là một điều thật thiêng liêng. Đó sẽ là điều đẹp nhất và đáng trân trọng nhất trong quãng thời gian mà tôi ở Indonesia.

Các cầu thủ nói với tôi rằng họ rất muốn tôi ở lại để tiếp tục dẫn dắt ĐTQG. Họ cũng nói với tôi rằng họ sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thiện kỹ năng của mình. Với tôi, điều tốt đẹp nhất khi nghĩ về Indonesia chính là tình yêu mà tôi đã nhận được. Có thể trong tương lai, tôi sẽ quay trở lại đó".

Người từng nhận lương gấp 8 lần HLV Park Hang-seo hé lộ tham vọng trở lại Indonesia 2

HLV Luis Milla rất nhớ các học trò cũ ở tuyển Indonesia.

HLV Milla từng là nhà cầm quân được hưởng lương cao nhất trong số các HLV dẫn dắt ĐTQG tại Đông Nam Á (160.000 USD/tháng, cao gấp 8 lần HLV Park Hang-seo). Trong khoảng 1 năm rưỡi gắn bó với xứ Vạn đảo, thành tích tốt nhất mà ông giành được là dẫn dắt Olympic Indonesia lọt vào vòng 16 đội tại Asiad 2018 trên sân nhà.

Sau khi Luis Milla ra đi, vị trí thuyền trưởng ĐTQG được trao lại cho HLV Bima Sakti, nhưng đội bóng xứ Vạn đảo lập tức gặp thất bại và bị loại khỏi AFF Cup ngay từ vòng bảng.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có động thái "thay máu" khi bổ nhiệm HLV Simon McMenemy – người từng dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An ở Việt Nam, lên dẫn dắt ĐTQG thay ông Bima Sakti.