Nhận diện máy bay không người lái cảm tử của Triều Tiên

(Tinmoi.vn) Máy bay không người lái mà Triều Tiên công bố năm 2012 có thể tấn công bất cứ nơi nào của Hàn Quốc, quân đội nước này suy đoán.

(Tinmoi.vn) Máy bay không người lái mà Triều Tiên công bố năm 2012 có thể tấn công bất cứ nơi nào của Hàn Quốc, quân đội nước này suy đoán.

 

Theo báo cáo, một số lượng lớn máy bay cảm tử không người lái đã được triển khai sẵn sàng cho chiến tranh. Một nguồn tin quân sự cho hay việc tấn công bằng máy bay không người lái đã được tiết lộ trong một cuộc diễu hành hồi tháng 4/2012. “Ban đầu, bán kính hoạt động tối đa được cho là 250 km nhưng qua phân tích kỹ hơn cho thấy các máy bay này hoạt động trong phạm vi từ 600-800 km”. Nguồn tin trên tuyên bố có tới 100 chiếc máy bay đã được đặt vào vị trí sẵn sàng chiến đấu.

Nhận diện máy bay không người lái cảm tử của Triều Tiên 5

Một máy bay không người lái của Triều Tiên tham gia diễu hành trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Kim II-Sung hồi tháng 4/2012

Một máy bay không người lái sẽ bay về phía mục tiêu mang theo chất nổ sau đó tự hủy. Nó có chiều dài khoảng 5,8m, sải cánh 5,6m và tốc độ có thể lên đến 400 km/h.

Trở lại năm 2010 và 2011, Triều Tiên đã mua một vài chiếc máy bay MQM-107D Streaker do Mỹ sản xuất từ một quốc gia Trung Đông, được cho là Syria sau đó tu sửa thành máy bay tấn công. Các máy bay này được sử dụng như các mục tiêu trên không trong quá trình thử nghiệm tên lửa đất đối không.

Các máy bay tấn công của Triều Tiên có khả năng bay theo chiều ngang ở tầm thấp giống như một tên lửa đạn đạo nhưng khả năng chính xác thấp hơn tên lửa Huynmu-3 của Hàn Quốc hoặc Tên lửa đạn đạo Tomahawk của Mỹ.

Những chiếc máy bay này bay dọc theo một con đường định sẵn được điều chỉnh bằng thiết bị theo dõi GPS. Nếu bay lâu hơn, tải trọng sẽ phải giảm đi, ở khoảng cách tối đa, con số này có thể lên tới hàng chục kg.

Chúng có thể bị phát hiện hoặc ngăn chặn bởi tên lửa tầm ngắn đất đối không hoặc súng phòng không.

Bảo Linh (Theo Chosun ilbo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục