Máy bay không người lái Triều Tiên đâm vào lãnh thổ Hàn Quốc

(Tinmoi.vn) Hàn Quốc cho biết họ đang tiến hành phân tích một máy bay không người lái đâm vào một hòn đảo biên giới được cho là của Triều Tiên.

(Tinmoi.vn) Hàn Quốc cho biết họ đang tiến hành phân tích một máy bay không người lái đâm vào một hòn đảo biên giới được cho là của Triều Tiên.

Hàn Quốc cho biết, thoạt nhìn, máy bay này giống một đồ chơi trẻ em nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Máy bay này được cho là xuất hiện sau cuộc đọ đạn pháo trên lãnh hải 2 nước hôm 31/3. 

Máy bay không người lái Triều Tiên đâm vào lãnh thổ Hàn Quốc 6

Thoạt nhìn, máy bay này trông giống như đồ chơi trẻ em

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang tìm hiểu nguồn gốc chiếc máy bay không người lái này, tuy nhiên, điều tra sơ bộ cho thấy nó đến từ Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Park Soo -jin, cho biết" Các phòng ban liên quan của chính phủ Hàn Quốc đã xác nhận rằng Triều Tiên chịu trách nhiệm về điều đó".

Chiếc máy bay bị rơi trên đảo Baengnyeong vào chiều 31/3, sau khi hai nước được thực hiện các bài diễn tập quân sự bắn đạn thật tại khu vực tranh chấp. Hàng trăm vỏ đạn đã được bắn ra trong cuộc thử nghiệm, sau đó, tên lửa của Triều Tiên rơi vào vùng biển của Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng nhanh chóng phản ứng lại. Khoảng 800 quả đạn pháo đã được 2 bên bắn sang lãnh hải của nhau.

Máy bay không người lái Triều Tiên đâm vào lãnh thổ Hàn Quốc 7

Đây được cho là máy bay không người lái thứ 2 của Triều Tiên đâm vào lãnh thổ Hàn Quốc

Phát hiện trên được đưa ra sau khi Triều Tiên thông báo sẽ tiến hành giai đoạn tập trận bắn đạn thật trong 7 khu vực dọc theo biên giới biển tranh chấp .

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 24/3, một máy bay không người lái tương tự đã được phát hiện ở Paju, phía Nam của vùng phi quân sự ngăn cách hai quốc gia. Chiếc máy bay này có gắn một camera độ phân giải cao, chứa hình ảnh của cơ sở quân sự và trụ sở tổng thống Hàn Quốc .

Hai miền Triều Tiên đã bị chia cắt kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 kết thúc bằng một hiệp định đình chiến, không phải là một hiệp ước hòa bình. Những bài diễn tập quân sự thường xuyên giữa hai bên khiến tình trạng quan hệ 2 bên luôn trong trạng thái căng thảng.

 

L.H (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục