Tin mới

Nam nhân viên mắc Covid-19 tại Hàn Quốc: Hà Nam xác định 81 F1 và 297 F2

Thứ năm, 27/08/2020, 17:05 (GMT+7)

Qua điều tra dịch tễ, tính đến sáng 27/8, ngành Y tế Hà Nam đã xác định được 81 F1 và 297 F2 tiếp xúc với nam nhân viên ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc quê ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, cho biết, tính đến sáng 27/8, ngành Y tế phối hợp các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã xác định 81 trường hợp F1 và 297 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc, quê ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

Trong đó, CDC Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Hà Nam 66 người là trường hợp F1, sinh sống tại Hà Nam. Còn các trường hợp F1 đang sinh sống, làm việc ở địa phương khác cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Sáng 26/8, ngành y tế Hà Nam đã có báo cáo trình UBND tỉnh này ra quyết định cách ly y tế khu dân cư thôn 6 từ 0 giờ ngày 26/8 và áp dụng một số biện pháp phòng dịch như dừng hoạt động chợ sáng và chợ chiều, các cửa hàng, quán ăn... trên địa bàn xã Nhật Tân. Ảnh: TP

Kết quả xét nghiệm 57 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.N.C. được thực hiện ngày 26/8 đã cho kết quả âm tính lần 1. Trong đó có bố mẹ và em trai sinh sống cùng nhà với bệnh nhân.

Đối với các trường hợp F2, ngành Y tế khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế và tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Nhật Tân, bảo đảm không bỏ sót các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

Bên cạnh việc phong tỏa cách ly y tế khu vực thôn 6 (xóm 12 cũ) của xã Nhật Tân, từ 0 giờ ngày 26/8, ngành Y tế huyện Kim Bảng đang tích cực phối hợp công an, quân đội, chính quyền xã Nhật Tân thực hiện khẩn trương, không có giờ nghỉ truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng và cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, nam thanh niên N.N.C. (24 tuổi, quê Hà Nam, làm việc tại Công ty phần mềm tại Cầu Giấy, tạm trú tại 10/488 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm).

Trường hợp này nhập cảnh Hàn Quốc ngày 21/8 được xét nghiệm PCR dương tính. Nam thanh niên không có tiền sử dịch tễ đến Đà Nẵng. Tại Hà Nội, người này đi làm và gặp gỡ bạn bè tại nhiều nơi. Từ 15 - 20/8, anh về quê tại xóm 12, Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để chuẩn bị sang Hàn Quốc.

Tại Cầu Giấy, nơi làm việc của bệnh nhân, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã thông báo tới bộ phận quản lý nhân sự của công ty này để lập danh sách những người có tiếp xúc gần và thông báo để họ tự cách ly tại nhà, đợi hướng dẫn cụ thể của cơ quan y tế địa phương.

Kết quả sơ bộ xác định khoảng 44 người có tiếp xúc gần với nam thanh niên này tại công ty. Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vẫn đang phối hợp với công ty trên để rà soát, xác minh người tiếp xúc gần.

Tại Hoàn Kiếm, nơi bệnh nhân ở trọ, có 6 người đã được lấy mẫu và đang cách ly tại nhà đợi kết quả xét nghiệm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Hà Nam