'Như chưa hề có cuộc chia ly' thông báo cạn tiền lần 2, làm sao duy trì kinh phí ổn định?

Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình nhân văn, truyền tải tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Sau 13 năm duy trì, Như chưa hề có cuộc chia ly là chương trình nhân văn cao cả, đã cứu giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn trong xã hội. Kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.500 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 80.000 yêu cầu tìm kiếm.

'Như chưa hề có cuộc chia ly' thông báo cạn tiền lần 2, làm sao duy trì kinh phí ổn định? 1

Tuy nhiên, để duy trì chương trình, kinh phí thực hiện vẫn là bài toán khó. Ảnh: internet

Từ 1/2020, Như chưa hề có cuộc chia ly đã bị cắt tài trợ khiến chương trình suýt bị chấm dứt. Sau đó, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ để duy trì, tuy nhiên đến nay, nguồn tiền đó cũng dần cạn kiệt. Chính vì vậy, trên trang fanpgae Như chưa hề có cuộc chia ly, chương trình đã thông báo tới khán giả tình hình hiện tại. Mỗi tháng, chương trình cần tối thiểu 500 triệu đồng để thực hiện, tuy nhiên, Đội tìm kiếm Nối Thân Thương chỉ còn 200 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất số ngày 7/12/2020, chương trình sẽ hết kinh phí hoạt động. Số tiền mạnh thường quân từng giúp đỡ chương trình thì cũng chỉ duy trì tối đa được tới hết tháng 2/2021 nhưng không thể phát sóng trực tiếp.

'Như chưa hề có cuộc chia ly' thông báo cạn tiền lần 2, làm sao duy trì kinh phí ổn định? 2

Bài đăng của Như chưa hề có cuộc chia ly đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Ảnh: internet

Theo như kê khai tài chính trên fanpage chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly vào ngày 26/11: "Số tiền ủng hộ từ nghệ sĩ Hà Anh Tuấn: đã nhận được 1 tỷ vào tháng 7/2020, 2 tỷ còn lại sẽ nhận vào 31/12/2020 và 30/6/2021, mỗi đợt một tỷ. Nhu cầu mỗi tháng của hoạt động NCHCCCL trong giai đoạn mới: Tối thiểu 500 triệu/ tháng, trong đó: Chi phí tìm kiếm: 66% - tương đương 330 triệu (bao gồm Đội tìm kiếm Nối Thân Thương 17 người (tiếp nhận - xử lý - tra cứu - tìm kiếm thực địa - văn phòng…), chi phí của chương trình trực tiếp mỗi tháng: 34% - tương đương 170 triệu", đại diện chương trình cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục