Tin mới

Những hình ảnh hậu trường thú vị của bom tấn Titanic cách đây 23 năm

Thứ ba, 23/06/2020, 16:26 (GMT+7)

Mới đây, những bức ảnh hậu trường thú vị từ bom tấn điện ảnh 'Titanic' cách đây 23 năm vừa được công bố đã khiến khán giả được dịp chiêm ngưỡng cách thức mà các nhà sản xuất thực hiện bộ phim.

Hình ảnh mô phỏng của phần đuôi tàu mà người xem nhìn thấy qua màn ảnh nhỏ.

Titanic (1997) là bom tấn kinh điển lấy ý tưởng từ vụ đắm tàu RMS Titanic năm 1912. Dưới bàn tay chỉ đạo của James Cameron, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet nhận mưa lời khen khi hóa thân thành cặp tình nhân đến từ 2 tầng lớp khác nhau nhưng đem lòng yêu nhau trên chuyến tàu xấu số.

Các diễn viên trong cảnh tàu đắm sẽ rơi xuống một tấm nệm khổng lồ phía dưới.

Khi Titanic công chiếu đã thu về trên 1,84 tỷ USD. Tác phẩm giữ ngôi vị là bộ phim có Doanh thu cao nhất mọi thời đại cho tới khi bị một bộ phim khác cũng của Cameron ra mắt năm 2009 là Avatar soán ngôi.

Phân đoạn Kate suýt ngã từ boong tàu xuống biển gây cho người xem cảm giác hồi hộp lẫn sợ hãi trên màn ảnh. Nhưng thực tế, cảnh này diễn ra khá đơn giản khi chân Kate cách đất chưa tới 1 m. Phía dưới, ê-kíp đã chuẩn bị một tấm đệm để giúp cô tiếp đất dễ dàng.

Titanic có khoảng 85% số cảnh được quay trực tiếp, tức không sử dụng kỹ xảo máy tính. Vì thế, mỗi cảnh đều đậm nét điện ảnh. Đây là một điều khó có thể thấy được trong những bộ phim bom tấn thời nay.

Đạo diễn James Cameron hướng dẫn 2 diễn viên chính thực hiện một cảnh quay.

Vì phải ngâm nước nhiều và không chịu mặc thêm đồ da lót bên trong nên Kate đã bị viêm phổi.

Sau Titanic, không chỉ là người tình màn ảnh của nhau, Leonardo và Kate còn trở thành đôi bạn thân, thường hỗ trợ nhau những lúc khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi lăn xả hết mình cho các cảnh quay, sức khỏe James Cameron và các trợ lý cũng giảm sút bởi sự.

Khi những bức ảnh hậu trường được công bố, khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ nhà làm phim cạo gội.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news