Tin mới

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc

Thứ sáu, 20/08/2021, 18:44 (GMT+7)

Thực tế, Shark Hưng đã là một sinh viên xuất sắc khi còn ngồi trên giảng đường với 4 bằng thạc sĩ.

Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup Phạm Thanh Hưng là một người được cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì "trên thông thiên văn dưới tường địa lí", với các môn học như Toán học, Vật lý, Thủy khí động lực học, Marketing đến cả... cuộc thi nhan sắc.

Thực tế, Shark Hưng đã là một sinh viên xuất sắc khi còn ngồi trên giảng đường. Shark từng chia sẻ: "Ngày xưa học đại học, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời 4 lần học Thạc sĩ và học vài ngôn ngữ cùng lúc".

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc 1
Ảnh: chụp màn hình

Thủy khí động lực học

Trước thắc mắc của Shark Việt về cơ sở để xây dựng công thức Betz này dựa trên định luật nào, ông Lại Bá Ất cho biết nó không phải định luật mà dựa trên phương trình liên tục.

Shark Hưng đã “giải thích dùm” luôn: "Cái này thuộc về thủy khí động lực kỹ thuật. Tức là anh muốn sản xuất tua bin tốc độ cố định thì anh phải thay đổi góc nghiêng của cánh tua bin? Khi muốn thay đổi góc nghiêng cánh tua bin, anh đang cố gắng đưa ra một phương trình là toàn bộ lực tạo ra - T trung bình – được tác động bởi góc alpha. Góc alpha của anh do tốc độ của cánh, gọi là vận tốc góc của từng điểm trên vị trí của cánh sẽ khác nhau. Cái nào gần trục hơn thì tốc độ góc sẽ lớn hơn".

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc 2
Ảnh: chụp màn hình

"Anh tìm cách vặn cánh theo một profile nào đó để đón được lực tác động của gió là nhiều nhất, thì anh hoàn toàn có thể tạo được để chứng minh cho các nhà kinh doanh rằng cánh quạt cũ thu được từng này mô men xoắn, cứ nguyên tắc anh tạo mô men xoắn tốt thì anh thu được nhiều điện".

Toán học

Shark Hưng từng dùng kiến thức Toán học của mình để chất vấn startup khác: "Thực ra cái này nó giải quyết một cái rất nhỏ của hình học thôi. Đây là các bạn giải quyết hình học họa hình, chứ không thể giải quyết vấn đề lớn của hình học như hình học giải tích, không thể chứng minh những hàm tích phân trong thời đại công nghệ 4.0”, "Bây giờ người ta quan trọng hình học giải tích chứ không phải hình học họa hình. Hình học giải tích mới quan trọng để lập trình được".

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc 3
Ảnh: chụp màn hình

Vật lý

Thương vụ gọi vốn của startup Plasma – Shark Tank Việt Nam, shark Hưng từng khiến nhiều người ngỡ ngàng: "Cái quầng khí xung quanh mặt trời có plasma. Và chất lỏng nằm trong lõi của quả đất với ước tính khoảng 2.000 độ C có chứa plasma. Người ta phát hiện ra cái đó, nhưng ứng dụng chỉ vài chục năm trở lại đây, mất 100 năm sau người ta mới nghĩ ra ứng dụng của trạng thái plasma".

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc 4
Ảnh: chụp màn hình

Marketing

Thương vụ gọi vốn của Makca Dak lak, Shark Hưng đã nêu nhận định: "Nếu em muốn bán đắt, bán ngon, độc đáo thì em phải có thương hiệu, để người ta tin rằng mắc ca của Nguyên Phương là khác so với thị trường, khác so với Úc. Tất cả mọi hương vị phải đặc biệt. Còn em nói về công nghệ sấy, sản xuất dây chuyền… thì anh không quan tâm, cái đó chỉ là thứ yếu thôi. Cái anh quan tâm là dùng không thấy khác gì cả".

Những thương vụ Shark Hưng ‘gây choáng’ khi giỏi từ kinh doanh đến... cuộc thi nhan sắc 5
Ảnh: chụp màn hình

Các cuộc thi nhan sắc…

Cuộc trò chuyện của Shak Hưng trong thương vụ gọi vốn của BeHome khiến nhiều người “dở khóc dở cười”:

- Shark Hưng: Khai sinh tên là Lê Tiểu Luân luôn?

- Lê Tiểu Luân – Chủ tịch HĐTV BeHome: Tên nghệ danh của em là Lê Tiêu Linh

- Shark Hưng: Hình như em ngày xưa có tham gia cuộc thi Tiffany đúng không?

- Lê Tiểu Luân: Ủa, sao anh biết?

Hay khi Trần Thị Quỳnh gọi vốn cho startup bánh Lavita, Shark Hưng cũng nhận ra đây là Hoa hậu Thể thao năm 2007.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news