Tin mới

Nổi đóa gọi hội chị em đi đánh ghen, đến nơi tôi đau đớn phát hiện mình mới là người thứ ba

Thứ năm, 11/10/2018, 08:35 (GMT+7)

Hóa ra trong khi tôi và anh yêu nhau được 6 tháng thì anh và vợ sắp cưới đã có với nhau cuộc tình dài 3 năm.

Hóa ra trong khi tôi và anh yêu nhau được 6 tháng thì anh và vợ sắp cưới đã có với nhau cuộc tình dài 3 năm.

Tôi và anh quen nhau qua mạng xã hội, sau đó gặp gỡ và nhanh chóng tiến tới hẹn hò. Anh làm kinh doanh cho một công ty về ô tô còn tôi mới ra trường, làm phóng viên cho một tòa soạn. 

Công việc của anh khá bận nên thời gian dành cho chuyện yêu đương không nhiều. 

Dẫu vậy, hàng ngày chúng tôi vẫn nhắn tin, gọi điện, có cơ hội gặp nhau thì cả hai cũng rất vui vẻ, anh rất lãng mạn và yêu chiều tôi.

Nổi đóa gọi hội chị em đi đánh ghen, đến nơi tôi đau đớn phát hiện mình mới là người thứ ba 1

Tôi gọi hội bạn thân rình theo anh để đánh ghen. (Ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian tôi bỗng thấy anh lảng tránh gặp tôi, nhắn tin gọi điện cũng không nhiều như trước, khi tôi hỏi thì anh lấy lý do sắp cuối năm công ty rất nhiều việc. 

Sự thờ ơ của anh khiến tôi nghi ngờ, tôi gọi điện cho đám bạn thân để kể lể, chúng chắc chắn như đinh đóng cột việc tôi bị cắm sừng. 

Xâu chuỗi lại mọi chuyện thì khả năng này là hoàn toàn có thể xảy ra bởi điện thoại của anh không bao giờ tôi được động vào, Facebook càng không bao giờ có ảnh tôi xuất hiện, phòng trọ của anh tôi cũng chưa được ghé đến, dự định về tương lai hay đám cưới là điều xa xỉ mà anh chưa một lần nhắc tới…

Nhờ sự hỗ trợ của hội chị em mà chỉ sau một tuần, tôi đã phát hiện sự thật. Đúng là anh đã có người khác, hai người họ còn sống thử với nhau ở một chung cư ngay gần công ty anh.

Đau khổ vì bị lừa dối, tối hôm ấy, tôi cùng hội chị em quyết định đến tận nơi bắt quả tang họ. 

Người đã sẵn sàng giúp tôi quay phim, người nhận sẽ mắng họ giúp tôi, nếu cần phải động chân tay thì cũng không ai để tôi một mình.

Chúng tôi gọi cửa căn chung cư của anh và cô ta rồi xông vào làm ầm ĩ cả lên. Trong khi anh khá hoảng hốt thì cô gái kia – tình địch của tôi lại tỏ ra bất ngờ và sợ hãi, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

"Anh Kiên, sao anh lại ở cùng nhà với người phụ nữ này, hai người là gì của nhau? Tại sao anh có người yêu rồi mà vẫn qua lại với cô ta?" – tôi túm lấy bạn trai để tra hỏi.

Khi Kiên chưa kịp lên tiếng thì cô gái kia đã ngắt lời: "Người yêu!  Anh Kiên, cô ta là ai? Sao cô ấy lại nói như thế?".

"Quỳnh, em nghe anh nói đã, anh không quen cô ta" -  Kiên phán một câu xanh rờn khiến tôi cực sốc.

"Anh nói gì anh Kiên, chúng ta yêu nhau 6 tháng nay mà anh nói anh không quen tôi à?" – nói với Kiên rồi tôi quay sang cô gái kia ra vẻ dạy đời: "Chúng ta đều là nạn nhân chị ạ, chị hẹn hò với anh ấy bao lâu rồi? Anh ấy có hứa hẹn lời đường mật gì với chị không?".

Những tưởng mình ở trong tâm thế đi đánh ghen, ai ngờ, cô gái đó đáp lời khiến tôi ê chề vì bản thân mình mới là người thứ ba: "Anh chị yêu nhau được 6 tháng, còn tôi và anh Kiên đã yêu nhau gần 3 năm và chuẩn bị làm đám cưới rồi. 

Chị hùng hổ gọi bạn đến đây làm gì, đánh ghen à? Xin lỗi nếu có ai phải đánh ghen ở đây thì người đó là tôi, các người cút hết khỏi nhà tôi ngay".

Nổi đóa gọi hội chị em đi đánh ghen, đến nơi tôi đau đớn phát hiện mình mới là người thứ ba 2

Ai ngờ, người đã phá vỡ hạnh phúc của họ là chính là tôi mà bản thân không hề hay biết. (Ảnh minh họa)

Sững sờ trước những gì cô gái ấy nói, tôi quay sang hỏi Kiên đó có phải sự thật không, tại sao anh lại lừa dối tôi như vậy. 

Gã đàn ông tệ bạc đẩy tôi ra, anh ta thừa nhận đã yêu cô gái kia 3 năm và dự định cuối năm nay sẽ cưới. 

Chuyện tình cảm với tôi chỉ là vui chơi qua đường mà thôi. Nói rồi anh ta liên tục xin lỗi cô gái kia, còn tôi tự thấy bản thân nhục nhã vô cùng vì mình mới là người thứ ba mà lại dám gọi hội đi đánh ghen.

Đám bạn kéo tôi rời khỏi căn chung cư đó rồi đưa nhau lên phố giải khuây. 6 tháng trời bị anh ta lợi dụng mà tôi không hề hay biết. 

Bạn bè cứ an ủi tôi rằng, đời còn dài, trai còn nhiều, không cần phải luyến tiếc một kẻ bạc tình ấy. Nhưng nói thì dễ, làm mới khó, ai yêu rồi mới hiểu, quên đi một người thật chẳng dễ chút nào. 

Dù không uống được bia nhưng đêm ấy tôi đã say bí từ lúc nào không hay. Cuộc đời đúng thật không ai học hết chữ ngờ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news