NSƯT Ngọc Huyền: 'Dù có yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân'

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định mình với Kim Tử Long có yêu nhưng là thứ tình cảm vượt lên trên tình yêu trai gái, đam mê, là tình tri kỷ chỉ biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho nhau, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và công việc.

Ngọc Huyền là nữ nghệ sĩ hát cải lương nổi tiếng xinh đẹp và duyên dáng cùng hai núm đồng tiền duyên không lẫn vào đâu được. Sự kết hợp giữa Ngọc Huyền và Kim Tử Long giúp tên tuổi của hai nghệ sĩ vang dậy trên sân khấu cải lương, cặp đôi được ví như “tiên đồng - ngọc nữ” và là một trong những cặp đôi lừng lẫy nhất của cải lương. Ngọc Huyền hứa hẹn, trên sân khấu của “Thánh đường sân khấu”, chị và Kim Tử Long sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô những tiết mục hay nhất, đẹp nhất của cặp đôi.

Ngọc Huyền và Kim Tử Long là “tiên đồng, ngọc nữ” trên sân khấu, và là anh em, bạn tri kỷ ở ngoài đời. Ngọc Huyền bảo chị không thể kể hết những kỷ niệm đáng nhớ của chị với Kim Tử Long cả trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống đời thường, bởi nó quá nhiều và luôn khắc ghi trong lòng chị. Có lẽ, hiếm có một tình cảm nghệ sĩ khác giới nào đặc biệt như Ngọc Huyền và Kim Tử Long.

 NSƯT Ngọc Huyền: 'Dù có yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân' 1

Với vẻ đẹp đậm chất Á Đông cùng giọng ca ngọt ngào, Ngọc Huyền sở hữu một lượng fan đông đảo.

Ngọc Huyền kể, những lúc chị vướng vào chuyện tình yêu mà bối rối, không biết giải quyết thế nào thì anh luôn kề bên sát cánh và cho chị những lời khuyên tốt nhất. “Chính những lời khuyên của anh Kim Tử Long giúp tôi có mái ấm gia đình như hiện giờ” – chị nói.

Ngọc Huyền tâm sự: “Ông xã tôi hiện giờ - con trai của danh ca cải lương Thanh Tuyền, do anh Kim Tử Long làm mai. Anh Long rất thân với mẹ Thanh Tuyền, như người trong nhà của mẹ.

Hồi đi hát cùng anh bên Mỹ, tôi ở nhà mẹ Thanh Tuyền. Tôi với anh Kim Tử Long đi hát thì ông xã tôi đưa đón. Tình cảm đến nhưng vì xa quá, người ở Việt Nam, người ở Mỹ, không biết có đến được với nhau.

Chơi với nhau từ nhỏ, 10 tuổi biết nhau, 12-13 tuổi thì thân nhau nên anh Long biết tính tôi không đùa giỡn trong tình yêu. Nếu yêu là tôi nghĩ tới hôn nhân, sự lâu dài và bền chặt. Tôi lo lắm nhưng anh Long khuyến khích tôi bởi thấy tôi chắc chắn sẽ được hạnh phúc. Anh không ích kỷ, nhưng chính vì thế nên anh đã “mất” người bạn diễn này khá lâu (cười)”.

Ăn ý và hòa quyện trên sân khấu, gắn bó suốt thời gian dài như vậy nhưng cặp đôi nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền - Kim Tử Long lại không yêu nhau ngoài đời thực. Bản thân Kim Tử Long sợ không dám yêu nghệ sĩ vì lo khán giả sẽ không còn yêu cặp đôi nữa nếu họ thành vợ chồng. Còn Ngọc Huyền thì nói rằng: “Anh Kim Tử Long đào hoa lắm”.

“Tôi nói thật đó. Tôi nhớ năm 20 tuổi mới có mối tình đầu, hơi trễ. Mà anh Long của tôi hả, hỏi anh ấy xem, 16 tuổi anh đã yêu rồi, khi đó tôi 12 tuổi. Anh Long đào hoa lắm luôn.

Lúc trẻ tôi chỉ nghĩ đi hát, lo cho sự nghiệp được thành danh rồi mới lo chuyện yêu đương, lập gia đình. Khi đó tôi nghĩ, nếu vướng bận vào yêu phải hò hẹn đi chơi, buồn giận hờn sẽ làm xao nhãng công việc. Tôi tập trung hết cho nghệ thuật”.

 NSƯT Ngọc Huyền: 'Dù có yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân' 2

Kim Tử Long - Ngọc Huyền được ví là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ trên sân khấu.

Trước câu hỏi Kim Tử Long trải qua hai cuộc hôn nhân mới tìm được người tâm đầu ý hợp, có khi nào chị thấy mình may mắn vì đã không là người yêu của Kim Tử Long không?

Ngọc Huyền cười: “Tôi có yêu anh Long, nói không yêu thì không đúng đâu. Nhưng đó là tình yêu đẹp lắm, lớn lắm, vượt qua tình yêu trai gái luôn. Nó là tình yêu rộng lớn hơn, không phải là sở hữu, chiếm hữu nhau. Nếu như tình yêu trai gái là phải thuộc về nhau, thì tình yêu giữa chúng tôi là không thuộc về nhau.

Ví dụ như khi tôi thấy anh đổ vỡ, tôi rất đau, thấy anh hạnh phúc, mỗi lần anh đám cưới là tôi vui lắm vì hi vọng anh tìm được hạnh phúc thực sự. Mỗi người có những cái riêng mà mình có thể chia sẻ với nhau, có khi đến với nhau lại mất đẹp.

Giờ thấy anh tuyệt vời lắm, gia đình hạnh phúc, con cái, sự nghiệp trọn vẹn. Anh có một người vợ - Trinh Trinh thực sự chia sẻ với anh. Trinh Trinh là cô đào hát, chịu thương chịu khó, hiểu, chia sẻ và lo cho anh nhiều hơn, tạo hạnh phúc bây giờ cho anh, phá bỏ suy nghĩ lấy chồng nghệ sĩ là không lo cho nhau, sẽ có những đổ vỡ không hay.

Thực sự mà nói đó cũng là lo lắng của tôi trước đây, dù có thương anh nhưng cũng không bao giờ tôi dám đến hôn nhân. Giữ như vậy thì lúc nào tình cảm của chúng tôi cũng đẹp, anh cũng vậy, tôi cũng vậy, chúng tôi luôn rõ ràng.

Nói không yêu nhau thì không đúng, không yêu nhau sao hát hay vậy. Nhưng chúng tôi vượt qua tình yêu trai gái không phải thể xác, dục vọng, đam mê, mà gọi là thần tượng dành cho nhau”.

 NSƯT Ngọc Huyền: 'Dù có yêu Kim Tử Long nhưng không dám tiến đến hôn nhân' 3

Suốt nhiều năm qua, Kim Tử Long và Ngọc Huyền đều luôn giành cho nhau sự yêu mến và trân trọng đặc biệt.

Dù ở đâu, Ngọc Huyền và Kim Tử Long vẫn không nguôi tình yêu dành cho cải lương. Ngọc Huyền lấy chồng, định cư ở Mỹ nhưng chị cũng có đoàn cải lương nhỏ bên đó, là những nghệ sĩ lớp “đàn anh” và “đàn em” cùng học trường Trần Hữu Trang.

Ngọc Huyền cho hay, chị mong muốn cải lương không chỉ dậm chân tại chỗ mà phải vực dậy để nhiều khán giả đến với sân khấu cải lương. Mà để làm được điều đó, theo Ngọc Huyền là nghệ sĩ phải thực sự tìm tòi, đổi mới.

Để chuẩn bị cho liveshow của nghệ sĩ Kim Tử Long sắp tới ngoài Thủ đô, Ngọc Huyền cho biết, chị cùng các đồng nghiệp đang tập luyện và có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Thậm chí, Kim Tử Long đã yêu cầu Ngọc Huyền đổi vé bay về sớm để tập nhiều hơn nữa.

“Tôi chỉ về Mỹ dự sinh nhật con gái - bé Hà Tiên, đúng tuổi trưởng thành, dự 3 ngày rồi lại trở về Việt Nam. Tôi đang ở Việt Nam rồi đây, tôi đang ráo riết cùng các nghệ sĩ tập luyện.

Anh Kim Tử Long coi trọng liveshow này lắm. Anh tập rất kỹ, kịch bản, từng động tác, âm nhạc, tập tới tập lui. Tôi thấy rất hài lòng bởi khi tập kỹ như vậy thì mình lại có những sáng tạo hay hơn trên sân khấu.

Cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của làng cải lương Việt: Ngọc Huyền – Kim Tử Long sẽ tái ngộ trong liveshow của nghệ sĩ Kim Tử Long mang tên Thánh đường sân khấu- Ngôi sao phương Nam số 9 vào ngày 12/10 tới đây.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục