Nữ đạo diễn "Tây Du Ký" đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu

Dương Khiết - nữ đạo diễn làm nên tên tuổi của siêu phẩm "Tây Du Ký" qua đời ở tuổi 88 khiến làng giải trí Hoa ngữ xót xa và bàng hoàng.

Dương Khiết - nữ đạo diễn làm nên tên tuổi của siêu phẩm "Tây Du Ký" qua đời ở tuổi 88 khiến làng giải trí Hoa ngữ xót xa và bàng hoàng.

Hàng loạt các trang báo xứ Trung đồng loạt đưa tin, Dương Khiết - nữ đạo diễn tài năng của "Tây Du Ký" phiên bản 1986 - đã qua đời, hưởng thọ 88 tuổi và chỉ vài người thân mới biết tin này.

Nữ đạo diễn 'Tây Du Ký' đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu 1
Nữ đạo diễn Dương Khiết qua đời ở tuổi 88.

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là người đầu tiên của dàn diễn viên biết được thông tin này và xác nhận với trang iFeng, duy chỉ có "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là biết rõ hơn cả. Hiện tại, người thân trong gia đình đạo diễn Dương Khiết đang lo thủ tục mai táng và hy vọng mọi người không nên đổ dồn sự chú ý quá nhiều vào thông tin này.

Nữ đạo diễn 'Tây Du Ký' đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu 2
 

Lục Tiểu Linh Đồng cũng bất ngờ khi nghe đạo diễn Dương Khiết qua đời. Trên trang cá nhân, cách đây ít phút, Lục Tiểu Linh Đồng đau buồn viết: "Tôi chỉ biết tin này qua thông báo của anh Trì Trọng Thụy. Đối với tôi, Dương Khiết là nữ đạo diễn đáng kính nhất trên màn ảnh. Nhận tin bà qua đời, tôi rất đau buồn. Sự ra đi của bà để lại sự mất mát lớn lao cho điện ảnh quốc gia".

"Với riêng tôi, Dương Khiết không chỉ là người thầy mà còn là người có ơn lớn. Không có bà, không có Tây du ký, chắc chắn sẽ không có Lục Tiểu Linh Đồng ngày hôm nay. Khán giả mãi mãi không biết đến Mỹ hầu vương do Lục Tiểu Linh Đồng đóng", ông chia sẻ thêm.

Theo tiết lộ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, đạo diễn Dương Khiết đã có thời gian dài nằm trong bệnh viện với tình trạng hôn mê sâu đã được hơn 10 ngày, cuối cùng không thể qua khỏi. Kể từ khi nữ đạo diễn đổ bệnh cho đến nay, chính Trì Trọng Thụy là người đã dáo dác đi tìm bệnh viện, bác sĩ giỏi để cứu giúp Dương Khiết, bởi đối với "Đường Tăng", Dương Khiết là đạo diễn ông tôn trọng nhất: "Bà ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, cống hiến nhiều nhất cho đài truyền hình trung ương, đặc biệt là "Tây Du Ký". Đài truyền hình vẫn lo sợ rằng họ sẽ không thể tìm được tác phẩm xuất sắc thứ 2 nào sau "Tây Du Ký" cả.

Nữ đạo diễn 'Tây Du Ký' đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu 3
 

Nữ đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929,  tại Hồ Bắc (Trung Quốc). Bà được coi là nữ đạo diễn hàng đầu Trung Quốc. Sức khỏe của bà vốn không tốt, từ năm 24 tuổi, bà đã phải làm phẫu thuật vì mắc bệnh về phổi. Tuy nhiên khi làm việc, Dương Khiết quên mình. Những điều đã nói bà quyết định làm cho được. Bà có một tình yêu mãnh liệt với 2 tác phẩm "Hồng Lâu Mộng" và "Tây Du Ký". Bà từng chia sẻ nếu mình được chọn, bà sẽ chọn làm "Hồng Lâu Mộng" trước, tuy nhiên, đối với bà, được làm phim truyền hình đã là một sự mãn nguyện.

Thành công của "Tây Du Ký" đã khiến tên tuổi và tài năng của bà được công chúng biết đến và đón nhận. Sự ra đi của bà khiến làng giải trí Hoa ngữ xót xa không nguôi.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục