Nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: Vietnam Airlines lên tiếng

Sau khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 6 ở thủ đô, Vietnam Airlines đã có thông tin chính thức về trường hợp một nữ tiếp viên của hãng

Trưa 13/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã có thông tin chính thức về trường hợp một nữ tiếp viên của hãng dương tính lần 1 với Covid-19 vừa được thông báo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Hà Nội vào sáng cùng ngày.

Theo VNA, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, một tiếp viên của Vietnam Airlines là N.T.D. đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3.

Nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: Vietnam Airlines lên tiếng 1

Tính đến 12h30, thế giới đã ghi nhận 136.450 người mắc, 4.960 người tử vong vì Covid-19. Ảnh: BYT

Tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London, Anh đến Hà Nội và hạ cánh sáng 9/3.

Ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng 9/3, tiếp viên này đã xin nghỉ phép. Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: Vietnam Airlines lên tiếng 2

Tiếp viên của hãng Vietnam Airlines ở khu cách ly Củ Chi vì phục vụ chuyến bay có hành khách Nhật dương tính Covid-19. Ảnh: FB

Sáng hôm sau, tiếp viên này đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Đến ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Qua điều tra dịch tễ, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân D. trên chuyến bay gồm: tổ phi công 4 người F1, 6 người F2; tiếp viên có 11 người F1, 55 người F2; chuyến bay có tổng cộng 170 hành khách, có 17 hành khách và 18 người nối chuyến tiếp xúc gần.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục