Tin mới

Nữ Youtuber đối mặt 15 năm tù vì dám chê váy công chúa Thái Lan thiết kế cho Hoa hậu ở Miss Universe

Thứ sáu, 21/12/2018, 16:32 (GMT+7)

Wanchaleom Jamneanphol - Youtuber nổi tiếng trên mạng với hơn 400.000 người theo dõi trên kênh Youtube - có nguy cơ phải đối mặt với mức án 15 năm tù vì tội "phạm thượng" với hoàng tộc Thái Lan.

Wanchaleom Jamneanphol - Youtuber nổi tiếng trên mạng với hơn 400.000 người theo dõi trên kênh Youtube - có nguy cơ phải đối mặt với mức án 15 năm tù vì tội "phạm thượng" với hoàng tộc Thái Lan.

Wanchaleom Jamneanphol, một Youtuber chuyển giới nổi tiếng ở Thái Lan gần đây đã vướng vào một tranh cãi lớn, khi đăng tải lời chê bai chiếc váy dạ hội mà Hoa hậu Hoàn vũ nước này mặc trong một sự kiện. Việc chẳng có gì đáng nói nếu chiếc váy màu xanh dương mà Hoa hậu Sophida Kanchanarin mặc không phải được thiết kế bởi chính tay công Công chúa Sirivannavari Nariratana.

Nữ Youtuber đối mặt 15 năm tù vì dám chê váy công chúa Thái Lan thiết kế cho Hoa hậu ở Miss Universe 1

Chiếc váy Hoa hậu Thái Lan mặc dự thi Miss Universe 2018 bị nữ Youtuber nổi tiếng chê xấu.

Theo The Guardian, những lời chê bai trang phục trên trang cá nhân của Wanchaleom Jamneanphol nhanh chóng lan truyền và bị cho là "phạm thượng" (xúc phạm đến Hoàng gia Thái Lan). Thậm chí, chính trị gia kiêm doanh nhân xứ Chùa Vàng, Kitjanut Chaiyosburana còn quyết định nộp đơn để kiện cô ra toà.

"Tôi không thể chấp nhận rằng một cá nhân nổi tiếng trên MXH lại bày tỏ ý kiến ​​tiêu cực ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước", ông Chai Chaiyosburana nói với các phóng viên, và gọi bài đăng đó là một hành vi vô trách nhiệm.

Nữ Youtuber đối mặt 15 năm tù vì dám chê váy công chúa Thái Lan thiết kế cho Hoa hậu ở Miss Universe 2

Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana.

Ở Thái Lan, có một bộ luật mang tên lèse-majesté được xem là nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Theo đó, bất cứ ai có hành động phỉ báng, lăng mạ hoặc đe dọa nhà vua, nữ hoàng, người thừa kế hoặc nhiếp chính vương, người rất được kính trọng ở Thái Lan hay nắm quyền lực đáng kể; sẽ bị phạt từ 3-15 năm tù.

Nữ youtuber sau đó đã xóa bài đăng trên Facebook và đăng tải lời xin lỗi chính thức của mình. Cô cũng nhấn mạnh rằng mình không có ý định xúc phạm hay coi thường tổ chức cao cấp.

"Tôi đã không lường trước được hậu quả do các bài đăng và bình luận của mình gây ra", Wanchaleom hối hận nói.

Công chúa Sirivannavari Nariratana, con gái duy nhất của vua Vajirusongkorn và Sujarinee Vivacharawongse, cũng là nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của dòng thời trang cao cấp Sirivannavari. Cô thường xuất hiện trên các tạp chí như Tatler, Vogue và được biết đến như là nhân vật quyền lực nhất trong giới thời trang Thái Lan.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news