Ông bầu Quang Huy: "Hiểu và chia sẻ câu chuyện của bản sao Sơn Tùng"

Sau khi "Sơn Tùng giả" bất ngờ chạm mặt "Sơn Tùng thật" trong quán bar, ông bầu Quang Huy đã có những lời chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Ông bầu của SƠn Tùng hoàn toàn hiểu và chia sẻ với Viễn Thiện.

Sau khi "Sơn Tùng giả" bất ngờ chạm mặt "Sơn Tùng thật" trong quán bar, ông bầu Quang Huy đã có những lời chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Ông bầu của SƠn Tùng hoàn toàn hiểu và chia sẻ với Viễn Thiện.

Tối ngày 1/6 tại một quán bar ở Hà Nội, sau khi c - người được cho là "bản sao" hoàn hảo nhất của Sơn Tùng ở thời điểm hiện tại chạm mặt nhau thì fans của Sơn Tùng bất ngờ lao vào và đánh "bản sao" tới tấp.

Ông bầu Quang Huy: 'Hiểu và chia sẻ câu chuyện của bản sao Sơn Tùng' 1
Sơn Tùng giả và Sơn Tùng thật bất ngờ chạm mặt nhau trong quán bar.

Theo chia sẻ của Viễn Thiện, khi cậu vừa xuất hiện thì fans của Sơn Tùng đã la ó và đuổi cậu ra về. Sau đó họ lao vào đánh và lăng mạ cậu với những từ ngữ thiếu văn hóa. Và cho tới thời điểm hiện tại, Viễn Thiện vẫn chưa hết hoảng sợ vì bị đánh không lý do.

Ông bầu Quang Huy: 'Hiểu và chia sẻ câu chuyện của bản sao Sơn Tùng' 2
Bản sao của Sơn Tùng khá hoảng sợ sau khi bị đánh.

Mới đây, ông bầu Quang Huy - giám đốc công ty giải trí WEPro mà Sơn Tùng M-TP đang đầu quân đã có những lời chia sẻ xoay quanh vụ việc này:

"E hèm… thật ra việc này cũng là việc nhỏ không đến nỗi phải ngồi đây viết ra, và dự sẽ là một (đống) dòng vì nó cũng đã hình thành ý tưởng để nếu có dịp sẽ nói ra việc này một lần. Hôm nay, hình như đó là dịp…

E hèm… chuyện một em bé tên Thiện, ngoại hình được cho là giống với một cậu tên Tùng, và được/bị người ta đặt cho một “nghệ danh” là “bản sao của Sơn Tùng M-TP”, bỗng chốc nổi tiếng trên mạng và trong giới bar sàn, show tỉnh... và có thể kiếm ra tiền bằng cách lên sân khấu, múa may theo nền nhạc của cậu Tùng…

E hèm… thật ra, chính bản thân mình thấy cũng vui vui, vì nó giống với những nền giải trí “văn minh” ở tít bên kia địa cầu… với những bản sao của Britney, của David Beckham… người ta sẵn sàng bỏ tiền ra để giải trí, để xem mặt. Như vậy thì cả người bán và người mua đều thừa nhận đó là “bản sao”, chẳng có chuyện gì đáng nói.

Dĩ nhiên Real Madrid sẽ không mua “bản sao của Beckham” về đá bóng, và The Remix sẽ không mời “bản sao Sơn Tùng M-TP” để trình diễn… Nếu đó là công việc có thể giúp cho những “diễn viên” bất đắc dĩ đó có những cơ hội trải nghiệm thử cảm giác hào nhoáng và ánh đèn, thảm đó của giới showbiz, mà không phải ai vô danh mà không có tài năng nghệ thuật muốn thử cũng được…Và lại có thể có thêm thu nhập mà bình thường họ chẳng thể nào có được thì mình nghĩ điều đó cũng thú vị, và cũng chẳng chết chóc gì “bản gốc”.

Mình không đồng ý với một số bạn fan quá khích đã đả kích “bản sao của Sơn Tùng M-TP” là không có tự trọng, không có thực lực mà lại “ăn theo” bản chính. Vì thực ra, bạn “bản sao” đó không phải là ca sĩ, cũng không phải là diễn viên. Bạn chỉ đáp ứng nhu cầu của một số bầu show nghiệp dư, những khán giả để bar/club để giải trí, để có tiếng cười, để giải toả stress công việc… Nên chẳng việc gì phải nâng quan điểm thành lòng tự trọng gì ở đây cả, đơn giản, họ không phải là nghệ sĩ. Chỉ cần mình cũng nhìn nhận họ đúng với giá trị gốc của họ thì tức là mình đã giảm được sự phẫn nộ cho mình và sự áp lực không đáng có lên cậu ta rồi. Vui thôi mà, e hèm…

Ông bầu Quang Huy: 'Hiểu và chia sẻ câu chuyện của bản sao Sơn Tùng' 3
Ông vầu Quang Huy và Sơn Tùng khá thân thiết cùng nhau trong mọi hoạt động.

Rồi dài dòng rồi, giờ mới vào vấn đề chính…

E hèm… lời này mình xin chân thành gửi đến khán giả và khách hàng, là những người bỏ tiền ra, bỏ thời gian ra, đầu tư ngân sách ra để giới giải trí có thể tồn tại và phát triển.

Show businessman là những người ngày đêm nghĩ đến show, đến giải trí, đến ý tưởng, đến giải pháp làm ra sản phẩm giải trí phục vụ các bạn. Bầu show (show businessman) khác xa với bầu show nghiệp dư. Show businessman là những người làm kinh doanh trong giới showbiz, có network, có chuyên môn, có kiến thức (nghệ thuật hoặc kinh doanh), thâm niên và kinh nghiệm về giải trí, có tên tuổi và giá trị bản thân, có trách nhiệm quan tâm đến môi trường đầu tư, môi trường hoạt động và tương lai của ngành giải trí. Bầu show nghiệp dư đơn giản là tìm cách mua vui cho khán giả, cái gì mua vào bán ra thành tiền thì sẽ làm. Họ chỉ mua được thành phẩm, đóng gói sơ sài và bán ra, không có trách nhiệm quan tâm đến lợi ích và tương lai của ngành.

E hèm… Như vậy, việc em bé Thiện bỗng dưng có người đến nói là em có 1 cơ hội kiếm tiền, kiếm sống khá hơn rất nhiều, đến như mình mà ở hoàn cảnh đó chắc là cũng khó từ chối. Mình hoàn toàn hiểu và chia sẻ câu chuyện của em. Câu chuyện tiếp theo là những bầu sô nghiệp dư tạo ra những sản phẩm giải trí sơ sài, giải quyết được nhu cầu mua vui của khách hàng và cơ hội kiếm tiền cho em bé Thiện, mình nghĩ cũng chẳng sao. Trong điều kiện bảo vệ bản quyền ở Việt Nam còn thô hơn cả chữ sơ thì việc họ dùng chính nhạc nền của Sơn Tùng M-TP để kinh doanh bán vé, bán rượu thì thôi cũng đành…

Ông bầu Quang Huy: 'Hiểu và chia sẻ câu chuyện của bản sao Sơn Tùng' 4
Trong bài chia sẻ , Quang Huy hoàn toàn hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của Viễn Thiện, nếu đặt mình vào vị trí của Viễn Thiện, anh cũng khó có thể từ chối.

Câu chuyện chỉ đơn giản xoay quanh khách hàng, tức khán giả, tự phân biệt muốn mua sản phẩm giải trí là âm nhạc thì tìm sản phẩm của show businessman, hoặc muốn mua vui, uống rượu nghe nhạc coi show fun fun, miễn vui là được và không đòi hỏi quá nhiều sự tôn trọng của nội dung mình thụ hưởng thì có thể tìm bất cứ sản phẩm nào mà mình thấy vui, không phân biệt đó là sản phẩm của show businessman hay bầu show nghiệp dư… Hãy cứ nhớ rằng, tiền bạc và thời gian là do mình quyết định bỏ ra, mình có quyền lựa chọn điều mình thích, không công kích và đả phá lẫn nhau.

Điều cuối cùng, mặc dù mối quan hệ giữa show businessman và các nghệ sĩ “bản gốc” với các bầu sô nghiệp dư là có tồn tại ở một phân khúc hoặc giai đoạn nào đó. Nhưng cũng giống như khách hàng, dĩ nhiên chúng tôi cũng có năng lực và trách nhiệm lựa chọn đối tác. Những trò mèo để giật scandal ảo, gài bẫy nghệ sĩ, dùng uy tín của bản gốc để tạo dựng câu chuyện với bản sao, những kiểu thiết kế banner với chữ “bản sao” bé tí và tên “bản gốc” to đùng, treo đầu này bán thịt kia chỉ thêm sự khẳng định “tầm” của các bạn chưa được gọi là đối tác của show businessman. Có thể đâu đó có thiểu số một vài cá nhân nghệ sĩ “bản gốc” chấp nhận thoả hiệp với bản thân trao cho những bầu sô nghiệp dư tay bo một số quyền ảo vì họ nghĩ rằng có tiền là mua được nghệ sĩ, mua được tự trọng của nghệ sĩ, nghệ sĩ đang sống nhờ show của họ… nhưng với show businessman, giá trị cốt lõi và sự tôn trọng nghệ sĩ mới là giá trị bền vững.

E hèm… Vận mệnh tương lai showbiz sẽ đi theo hướng nào mãi mãi chỉ tồn tại trong tay của show businessman và các nghệ sĩ “bản gốc”.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, lên án, cho rằng Viễn Thiện không nên bắt chước, sao chép hình ảnh của người nổi tiếng một cách trắng trợn như vậy thì cũng có những ý kiến tỏ ra thương cảm cho Viễn Thiện vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bươn chải kiếm sống.

Giang Trần (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục