Tin mới

Phép màu giữa mùa dịch bệnh: Cầu thủ hồi tỉnh sau khi hôn mê gần 3 năm

Thứ sáu, 27/03/2020, 10:04 (GMT+7)

Tiền vệ Abdelhak Nouri của CLB Ajax đã hồi tỉnh sau 1 sự cố khiến anh được bác sĩ chẩn đoán chết não và phải sống thực vật suốt quãng đời còn lại.

Tháng 7/2017, CLB lừng danh của Hà Lan, Ajax có trận giao hữu với Werder Bremen nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Có lẽ chính bản thân tiền vệ Abdelhak Nouri cũng không ngờ được đó là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Gần cuối trận đấu, tiền vệ này bị đột quỵ trên sân. Ngay sau đó, anh được CLB dùng trực thăng đưa đến bệnh viện. Abdelhak Nouri giữ được ý thức trong 10 phút sau đó, trước khi rơi vào trạng thái hôn mê. Bác sĩ xác định Nouri bị chết não và phải sống thực vật trong quãng đời còn lại.

Abdelhak Nouri bị đột quỵ và vĩnh viễn không thể chơi bóng. Ảnh: Internet

Thế nhưng sau 2 năm và 9 tháng hôn mê, gia đình Nouir cho biết cầu thủ này đã có dấu hiệu hồi tỉnh. Anh trai cầu thủ này tiết lộ với truyền thông rằng Nouri giờ đã có thể ăn, ngủ, ợ và bày tỏ cảm xúc bằng việc cau mày.

"Em trai tôi không còn hôn mê nữa. Nó biết mình đang ở đâu. Tuy nhiên, Nouri vẫn nằm liệt giường và phải sống phụ thuộc vào gia đình", Abderrahim nói thêm.

Đây là thông tin đáng mừng bởi trước đó, bác sĩ xác nhận Nouri đã bị chết tế bào não và không còn cơ hội để hồi phục.

Gia đình Nouri và CLB Ajax cùng nhau xây một căn phòng đặc biệt với đầy đủ thiết bị để chăm sóc tốt nhất cho tiền vệ 23 tuổi.

Abdelhak Nouri từng được đánh giá đầy triển vọng khi còn thi đấu cho Ajax. Ảnh: Internet

Nouri từng khoác áo đội Ajax 2. Từ năm 2015 đến 2017, sao trẻ 20 tuổi ra sân 45 lần, ghi 11 bàn thắng và được bình chọn là cầu thủ hay nhất giải hạng 2 Hà Lan.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news