Thời gian gần đây, Phương Oanh cởi mở hơn trong việc chia sẻ cuộc sống hôn nhân lên mạng xã hội. Dù trong giai đoạn bầu bí, song bà xã Shark Bình vẫn thường xuyên vào bếp trổ tài nữ công gia chánh. Mỗi video nấu nướng mà Phương Oanh đăng tải đều thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.
Mới nhất, Phương Oanh tiếp tục series "Bếp nàng Ỉn" với món vịt 4 món, chiêu đãi gia đình ngày cuối năm. Nữ diễn viên cho biết khâu chuẩn bị mất nhiều thời gian, cô tự mình sơ chế các nguyên liệu.
Với món vịt hấp, Phương Oanh sử dụng nước dừa để thịt thơm ngon, béo ngậy. Phần cổ cánh được bà xã Shark Bình tận dụng để hầm khoai sọ. Trong khi đó lòng mề được cô xào với giá hành. Đáng chú ý, nữ diễn viên phim Quỳnh Búp Bê còn trổ tài làm tiết canh "cực nghệ" .
Theo Phương Oanh, mỗi lần vào bếp tuy mệt, nhưng cô được tiếp thêm động lực khi nhìn thấy người thân ăn ngon miệng. Sau khi hoàn thành khâu nấu nướng, đồ ăn được Phương Oanh trang trí đẹp mắt.
Ở phần bình luận, nhiều khán giả để lại khen ngợi khả năng bếp núc của Phương Oanh. Đặc biệt khi được hỏi: "Chị có học nấu ăn không mà sao giỏi quá", Phương Oanh khiêm tốn phản hồi: "Chị có qua 1 lớp duy nhất từ mẹ chị thôi. Hihi. Giờ thỉnh thoảng muốn nâng cao thì mời Chef về hướng dẫn cho biết thêm nè! Cơ bản là thích, là mê ăn uống thôi em ạ, chứ cũng không giỏi giang gì cả".
Bên cạnh đó, nhiều mẹ bỉm khen ngợi sự thông thái của Phương Oanh. Bởi lẽ, thịt vịt cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng cho người mang thai.
Loại thịt này chứa nhiều protein, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp của thai nhi. Sắt có trong thịt vịt giúp người mang thai ngăn chặn tình trạng thiếu máu và hỗ trợ sự phát triển của hệ máu. Zinc - hỗ trợ hệ thống miễn dịch và sự phát triển của não bộ của thai nhi.
Thịt vịt chứa nhiều vitamin nhóm B như B6, B12, niacin, riboflavin, giúp hỗ trợ quá trình phát triển tế bào và chức năng thần kinh.