Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng

Mới đây, hình ảnh một quả mít 'đột biến' được chia sẻ đã gây sự chú ý của các cư dân mạng. Ngay sau khi xuất hiện, CĐM đã thi nhau định giá vài tỷ cho loại quả đột biến này.

Theo chủ nhân cây mít, quả mít này không chịu phát triển bình thường như những quả mít khác, ngay từ lúc chưa chín, quả mít này đã nứt hết ra. Lâu ngày, những múi mít chỗ nứt đó cũng dần chuyển sang màu xanh, nhìn khá lạ mắt.

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 1
Trái mít nhìn như đang nở hoa. Ảnh: FB

Đây là một hiện tượng khá lạ mà không phải ai cũng được chứng kiến. Thông thường những quả mính bị nứt võ như thế này sẽ bị thối chứ không thể trông giống trong hình trên được. Trước sự lạ đời này, cư dân mạng thi nhau bày tỏ sự ngạc nhiên. 

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 2
Cứ tưởng mít lai dừa nước cơ.

Nhiều người khẳng định đó là mít đột biến 'quả mít đột biến chắc luôn'. Có người vui tính còn định giá quả mít này lên tới 8 tỷ. 'Mạnh dạn trả giá 8 tỷ'.

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 3
Thực tế thì quả mít này đã bị hỏng và không thể ăn được.

Trước đó, nhiều người lần đầu thấy hoa bắp cải, nên cũng phỏng đoán là “đột biến”. Nhiều người còn mạnh dạn trả giá 2 tỷ để chuyển nhượng.

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 4
Cuống chiếc bắp cải có cành hoa mọc ra khá xum xuê, hoa nở màu vàng. Ảnh: FB

“Bắp cải đột biến rồi”; “Trông điêu mà giống thật thế, vậy chỉ có thể là đột biến”; “Chốt ngay 2 tỷ bán không chị?”,... là những bình luận từ cứ dân mạng.

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 5
Nhiều người lần đầu được thấy hoa bắp cải.

Với dân thành phố thì việc bắp cải ra hoa hoàn toàn lạ lẫm nhưng với người nông dân, đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Bắp cải, súp lơ, su hào... đều có thể ra hoa, người nông dân thường gọi là ngồng cải, ngồng lơ có thể đem xào ăn rất ngon, ngọt, hoặc trưng trong nhà vì khá đẹp.

Quả 'mít đột biến' được CĐM mạnh dạn định giá 8 tỷ đồng 6
Tuy là những cánh hoa mỏng yếu ớt nhưng nó vẫn có thể tách lá ra để vươn lên.

Khi thu hoạch bắp cải mà phần cuống (lõi) vẫn còn nằm dưới đất thì từ phần mắt trên cuống sẽ mọc ra ngồng cải, kết thành hoa. Sau này hoa sẽ kết quả, và quả đó sẽ cho ra hạt giống bắp cải.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục