Tin mới

Quảng Ninh dỡ bỏ chốt kiểm soát, tiếp tục cách ly xã hội đến 3/5

Thứ năm, 23/04/2020, 09:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Do có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung quốc và hệ thống giao thông kết nối trong nước, quốc tế bằng đường bộ, đường biển và hàng không, vì vậy tỉnh Quảng Ninh "tiếp tục cách ly các hoạt động trong xã hội đến hết ngày 3/5".

Sau khi Thủ tướng có chỉ đạo về việc nới lỏng cách ly xã hội, đêm 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã ra công điện về tiếp tục duy trì các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Do Quảng Ninh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung quốc và hệ thống giao thông kết nối trong nước, quốc tế bằng đường bộ, đường biển và hàng không, vì vậy UBND tỉnh "tiếp tục cách ly các hoạt động trong xã hội đến hết ngày 3/5".

Quảng Ninh dỡ bỏ chốt kiểm soát, tiếp tục cách ly xã hội đến 3/5 1

Quảng Ninh vẫn cách ly có thu phí đối với tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh này. Ảnh minh hoạ

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan "tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân...".

Lực lượng chức năng tiếp tục duy trì chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở ngăn chặn người qua lại biên giới trái phép và các tuyến cập cảng, bến từ đường biển vào đất liền; dừng hoạt động của các chốt kiểm soát giữa các địa phương trong tỉnh.

Quảng Ninh vẫn cách ly có thu phí đối với tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh này; người rời Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về trong khoảng thời gian đến hết 3/5 (trừ các trường hợp được phép theo quy định tại chỉ thị 16).

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. Tỉnh tiếp tục dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ địa phương đi các nơi khác và ngược lại; tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; hoạt động lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao tập trung đông người tại nơi công cộng...

Các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch, xây dựng quy trình cửa hàng an toàn; không được tiếp quá 15 người trong cùng không gian tại một thời điểm...

Từ ngày 23/4, các cơ quan, đơn vị nhà nước yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc đầy đủ tại trụ sở.

Trước đó, kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID- 19 chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phải chấp nhận sống trong trạng thái có dịch để đề cao cảnh giác, phù hợp năng lực y tế của đất nước và các địa phương.

"Về đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia trong việc xếp địa phương theo nhóm nguy cơ, Thủ tướng cơ bản đồng tình. Riêng với Hà Nội, Thủ tướng quyết định đưa vào nhóm "có nguy cơ". Nhưng một số địa phương của Hà Nội lại phải xếp vào nhóm có nguy cơ cao như huyện Thường Tín, huyện Mê Linh hay nơi có ca nhiễm chưa đủ 14 ngày. Những nơi này phải áp dụng nghiêm khắc Chỉ thị 16”, Thủ tướng nói.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Chuyên gia y tế: Yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải xét nghiệm vừa không cần thiết, vừa tốn kém

Liên quan đến việc một số địa phương yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải có kết quả xét nghiệm COVID-19, PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết, Bộ Y tế quy định không chỉ định xét nghiệm, cách ly không cần thiết mà chỉ xét nghiệm với người có điều tra dịch tễ và chỉ cách ly F1 tại nhà.