Tin mới

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD

Thứ tư, 16/06/2021, 10:33 (GMT+7)

Hành động gạt chai Coca-Cola của Cristiano Ronaldo mới đây đã lan truyền trên mạng xã hội và gây thiệt hại không ngờ cho nhà tài trợ Euro 2020.

Tại cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha gặp Hungary ở vòng bảng Euro 2020, Ronaldo phát hiện ra 2 chai Coca-Cola và ngay lập tức gạt chúng sang một bên. Tiền đạo Bồ Đào Nha sau đó cầm lấy chai nước và nói trước máy quay: "Hãy uống nước lọc!". Trước đó, Ronaldo từng tiết lộ anh không thích nước ngọt có gas.

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD 1
Ronaldo gạt 2 chai Coca-Cola sang một bên và uống nước lọc. Hành động này nhanh chóng lan truyền khắp cõi MXH. Ảnh: Internet

Danh thủ 36 tuổi coi cơ thể mình như một ngôi đền và sở hữu thể chất đáng nể so với số tuổi. Anh cũng không thích cậu con trai cả Cristiano Ronaldo Jr tiêu thụ những sản phẩm như vậy. "Tôi cãi nhau với thằng bé khi nó ăn khoai tây chiên và mọi thứ tương tự, thằng bé biết tôi không thích", Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD 2
Ronaldo không thích con trai mình sử dụng nước ngọt có gas và thức ăn nhanh. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, hành động của Ronaldo được cho là đã tác động tiêu cực đến thương hiệu Coca-Cola. Tạp chí Marca của Tây Ban Nha cho biết giá trị cổ phiếu của công ty trước và sau huyền thoại Bồ Đào Nha gạt chai nước sang một bên đã thiệt hại hàng tỷ đô. Tài sản của Coca-Cola đã giảm từ 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD, "giảm mạnh 1,6%" trên thị trường chứng khoán. Khoản lỗ 4 tỷ USD chỉ sau một hành động của Ronaldo thật đáng kinh ngạc.

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD 3
Giá cổ phiếu Coca-Cola sụt giảm ngay lập tức sau khi hành động của Ronaldo lan truyền. Ảnh chụp màn hình

Cổ phiếu của Coca-Cola đạt gần 56,10 USD khi thị trường chứng khoán mở cửa lúc 3 giờ chiều tại châu Âu. Nhưng 30 phút sau khi Ronaldo và Fernando Santos tham dự họp báo tại SVĐ Puskas Ferenc ở Budapest, cổ phiếu được cho là đã giảm xuống mức thấp 55,22 USD / cổ phiếu.

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD 4
Danh thủ Ronaldo nổi tiếng với lối sống lành mạnh. Ảnh: Internet

Coca-Cola là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới nhưng họ vẫn chưa đưa ra bình luận nào về hành động của Ronaldo. UEFA cũng giữ im lặng trong thời gian này, nhưng tờ Daily Mail cho biết cả 2 tổ chức "không lấy gì làm vui vẻ" khi một trong những ngôi sao có ảnh hưởng nhất thế giới thể hiện sự coi thường với Coca-Cola. Hãng nước ngọt này từng là đối tác của Giải vô địch châu Âu từ năm 1988.

Ronaldo 'phũ' Coca-cola khiến nhà tài trợ 'bay' ngay 4 tỷ USD 5
Đây có thể là giải Euro cuối cùng mà Ronaldo tham dự. Ảnh: Internet

Ronaldo có thể sẽ thi đấu tại giải đấu này lần cuối cùng trong sự nghiệp. Khi Euro 2024 bắt đầu, tiền đạo Juventus đã 39 tuổi.

(Theo Givemesport)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news