Số ca nhiễm mới tăng kỷ lục, người phát ngôn Tổng thống Brazil dương tính

Brazil, một trong những điểm nóng Covid-19 mới nổi của thế giới đã ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục vào ngày 6/5.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế, nước này ghi nhận 10.503 ca Covid-19 trong 24 giờ qua, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục 7.288 ca hôm 30/4. Số ca tử vong mới là 615, nhiều hơn so với 600 ca một ngày trước đó.

Wanderson Oliveira, Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo vẫn còn 100.000 xét nghiệm Covid-19 đã hoàn thành nhưng chưa được đăng ký vào dữ liệu quốc gia. Điều đó có nghĩa số ca nhiễm có thể tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

Nhìn chung, Brazil đã ghi nhận 125.218 ca nhiễm và 8.536 ca tử vong vì virus. Các ca nhiễm mới tăng khoảng 9,2% trong 24 giờ qua, số ca tử vong tăng khoảng 7,8%.

Số ca nhiễm mới tăng kỷ lục, người phát ngôn Tổng thống Brazil dương tính 1

Người phát ngôn Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19. Ảnh: CNN

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Nelson Teich nói rằng ngày càng có nhiều địa phương ra lệnh phong tỏa do "đường cong" không được san phẳng. Trong khi chính quyền ra lệnh đóng cửa các dịch vụ và doanh nghiệp không thiết yếu tại hầu hết các bang, người dân vẫn được phép đi lại. Cho đến nay, việc phong tỏa chỉ được áp dụng tại thành phố Sao Luis phía đông bắc đất nước. Thành phố cấm người dần rời khỏi nhà trừ khi thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, ông Teich cho biết một số khu vực của Brazil chưa bùng dịch có thể xem xét mở cửa từ từ. Ngày hôm qua, các quan chức nước này cho biết họ đang cố gắng tăng cường xét nghiệm với 2.700 xét nghiệm/ngày. Thứ trưởng Oliveira cho biết với mức sản xuất kit xét nghiệm cao nhất thì đến giữa tháng 7, họ sẽ có khoảng 70.000 xét nghiệm/ngày.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên của Tổng thống Brazil, Tướng Otávio Santana do Rêgo Barros đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới. Theo tuyên bố từ văn phòng Tổng thống, ông Barros không có bất cứ triệu chứng nào gây quan ngại và đang hồi phục tại nhà.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục