Soi tài sản của đại gia sở hữu bản quyền Vietnam Idol

Công ty TNHH BHD-  đơn vị sở hữu bản quyền Vietnam Idol được biết đến là mộtđại gia trong lĩnh vực truyền hình với nhiều dự án Gameshow và chương trình truyền hình, những bộ phim nổi tiếng...

Công ty TNHH BHD-  đơn vị sở hữu bản quyền Vietnam Idol được biết đến là mộtđại gia trong lĩnh vực truyền hình với nhiều dự án Gameshow và chương trình truyền hình, những bộ phim nổi tiếng...

Soi tài sản của đại gia sở hữu bản quyền Vietnam Idol 1
 • mỹ thuật trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, sau này du học Úc về ngành quản trị kinh doanh. Còn bà Hạnh là cựu sinh viên đại học Ngoại thương.

  BHD sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới truyền thông, giải trí và nghệ thuật. Những Gameshow và chương trình truyền hình nổi tiếng mà đơn vị này đã hợp tác với các đài truyền hình như: các chương trình trò chơi mua bản quyền từ nước ngoài (Trò chơi âm nhạc, Đuổi hình bắt chữ, Tìm kiếm tài năng Việt, Vua đầu bếp); các chương trình truyền hình thực tế: Vietnam Idol, The Amazing Race,...

  BHD cũng là đơn vị sản xuất các Gameshow truyền hình quen thuộc trên VTV như: Ai là ai, Hãy chọn giá đúng, Trò chơi Âm nhạc, Ở nhà Chủ nhật, Tạp chí MTV, Thử thách nhân đôi, Phụ nữ Thế kỷ 21, Ô cửa bí mật, Yo! Cùng ước mơ xanh , Nghiêng 30 độ 5, Những bài hát còn xanh,...

  Do là một công ty tư nhân nên không công bố các số liệu kinh doanh cụ thể. Tuy nhiên, hồi năm 2013, BHD đã gọi vốn từ các nhà đầu tư khác. Các cổ đông BHD nắm từ 25% đến 70% cổ phần từ các hoạt động truyền hình và giải trí.

  Dù không tiết lộ doanh thu, nhưng Truyền hình vốn là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Theo Kantar Media, tổng chi phí quảng cáo trên truyền hình Việt Nam năm 2012 có trị giá gần 900 triệu USD, với mức tăng trưởng 30% trong năm 2012. Các show truyền hình thực tế ăn khách trung bình có giá quảng cáo từ 80 đến 200 triệu đồng/TVC 30 giây, ví dụ Việt Nam Idol hay Người mẫu có mức giá 200 và 250 triệu đồng. Điều đó cho thấy doanh thu từ các chương trình này của BHD “khủng" cỡ nào.

  Ngoài ra, BHD đã đầu tư một trường quay hiện đại 7.000m2 tại quận 9, TP.HCM, nơi được sử dụng để sản xuất rất nhiều chương trình.

  Ngoài truyền hình, BHD còn tham gia vào thị trường điện ảnh. Năm 2009, BHD tham gia liên doanh với một công ty của Ấn Độ và năm 2010 khai trương rạp BHD đầu tiên ở đường 3-2 (TP.HCM). Tháng 1/2013, họ mở thêm cụm rạp hiện đại tại tòa nhà Bitexco, trung tâm quận 1, TP.HCM.

Việc đầu tư này được lãnh đạo của BHD tiết lộ huy động vốn từ quỹ IDG Venture Capital. IDG hiện nắm 30% của công ty BHD Star Cineplex. Dù đầu tư lớn, nhưng rạp chiếu phim được coi là mảnh đất màu mỡ đối với các công ty.

Theo tính tính của quỹ đầu tư Mirae Asset, thị trường điện ảnh còn khá nhỏ với giá trị khoảng trên 50 triệu USD doanh thu phim chiếu rạp/năm, nhưng tốc độ tăng trưởng lại rất nhanh, khoảng 57%.

Một lĩnh vực khác mà BHD cũng cho thấy độ “khủng" của mình là sản xuất phim. Có thể kể đến hàng loạt bộ phim đình đám tại Việt Nam mà có sự tham gia của BHD như: Áo lụa Hà Đông, Bỗng dưng muốn khóc, Người mẹ nhí, Cô gái xấu xí, Chợ tình Khâu Vai, Ngôi nhà hạnh phúc, Những thiên thần áo trắng, Cánh đồng bất tận, Cô dâu đại chiến,...

Ngoài giành được các giải thưởng lớn ở trong và ngoài nước, các bộ phim này còn có con số đầu tư và doanh thu “khủng".

Có thể kể đến như bộ phim Mỹ nhân kế, với chi phí sản xuất khoảng 17 tỷ đồng, đạt doanh thu kỉ lục 60 tỷ đồng, khoảng gần 3 triệu USD.

Hay một bộ phim khác cũng có con số đầu tư lên tới 1,5 triệu USD là Lửa phật, trong đó, BHD đầu tư 40% vốn.

Hồi năm 2009, BHD cũng được xem là đơn vị chịu chơi nhất khi đầu tư 2,5 triệu USD cho công nghệ HD. Dù đây được coi là một trong những thương vụ thất bại của BHD vì thời điểm đó các đài truyền hình không ứng dụng phát HD, điều đó cho thấy tiềm lực to lớn của công ty này.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vietnam Idol 2015

Quán quân Trọng Hiếu Idol được báo chí Đức rầm rộ đưa tin
Quán quân Trọng Hiếu Idol được báo chí Đức rầm rộ đưa tin

Chiến thắng của chàng Việt kiều Trọng Hiếu tại Vietnam Idol 2015 không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông Việt Nam mà còn được báo chí Đức như tờ The Local, Norddeutscher Rundfunk… đưa tin rầm rộ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục