Tin mới

Tết 2024: Cách làm đậu phộng cháy tỏi thơm nức, giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Thứ hai, 22/01/2024, 15:34 (GMT+7)

Đậu phộng cháy tỏi (lạc cháy tỏi) là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, rất phù hợp để rai rai dịp Tết Nguyên đán. Làm đậu phộng cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu lại còn cực dễ.

Nguyên liệu

Đậu phộng, tương ớt, đường, bột bắp, mắm, bột ngọt, tỏi, ớt, lòng đỏ trứng gà.

Cách làm

Cho đậu phộng vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 140 độ C, chiên trong15 phút cho lạc chín.
Cho đậu phộng vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 140 độ C, chiên trong15 phút cho lạc chín.
Sau khi đậu phộng chín, bạn chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa mắm, 1 chút bột ngọt.
Sau khi đậu phộng chín, bạn chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa mắm, 1 chút bột ngọt.
Cho hỗn hợp vào đậu phộng đã rang chín, trộn đều.
Cho hỗn hợp vào đậu phộng đã rang chín, trộn đều.
Cho lòng đỏ trứng gà vào trộn tiếp cùng đậu phộng.
Cho lòng đỏ trứng gà vào trộn tiếp cùng đậu phộng.
Cuối cùng, bạn bỏ tỏi, ớt băm nhỏ vào trộn với đậu phộng. Đem đậu phộng đã được ướp đủ gia vị, bỏ vào nồi chiên không dầu nước thêm 10 phút ở 140 độ.
Cuối cùng, bạn bỏ tỏi, ớt băm nhỏ vào trộn với đậu phộng. Đem đậu phộng đã được ướp đủ gia vị, bỏ vào nồi chiên không dầu nước thêm 10 phút ở 140 độ.

Thưởng thức, bảo quản 

Đậu phộng cháy tỏi thành phẩm thơm mùi đậu phộng rang, có vị mặn ngọt và cay nồng vừa ăn. Món này thích hợp ăn vặt, nhâm nhi bên bạn bè, người thân. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, bạn có thể trổ tài làm đậu phộng cháy tỏi để tiếp khách.

Sau khi chế biến xong, đậu phộng cháy tỏi nên để trong hộp kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news