Công ty Cổ phần Truyền Thông Trực Tuyến Netlink
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Huế
ĐT: +84-243-5586999; Email: [email protected]
Địa chỉ trụ sở: Tầng 04, Tòa nhà Star, Lô D32 KĐT Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giấy phép số 4540/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Liên hệ quảng cáo: 0933886969
Email: [email protected]
Tết 2024: Cách làm tai heo ngâm mắm đãi khách siêu ngon nhưng đơn giản
Thứ tư, 24/01/2024, 09:39 (GMT+7)
Với những bước tối giản, cách làm tai heo ngâm mắm này sẽ cho ra thành quả là món tai heo thơm đậm đà, ăn giòn sần sật, rất hợp để nhâm nhi trong dịp Tết Nguyên đán.
Tai heo sau khi cạo sạch lông, rửa sạch thì dùng dây dù cuộn lại như bó giò để thành phẩm có được miếng tai heo cuộn tròn đẹp mắt. Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ qua bước cuộn tai heo này.
Cho tai heo vào luộc chín cùng với lá chanh, gừng, quế, hoa hồi để khử mùi và làm dậy mụi thơm.Để pha nước ngâm, bạn làm theo công thức sau: 3 chén nước lọc, 1,5 chén nước mắm, 1,5 chén đường, 1 chén giấm ăn hoặc gia giảm tùy khẩu vị. Tùy vào độ mặn của nước mắm và lượng thịt ngâm mà nhân thêm nguyên liệu pha nước. Đem nước này đun sôi cho tan hết đường, sau đó tắt bếp thì bỏ vào tỏi, ớt, tiêu xanh.Tai heo sau khi luộc chín thì cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm từ 10-20 phút để thịt giòn. Sau đó, vớt tai heo ra dùng giấy thấm khô. Lưu ý phải thấm thật khô để món tai heo ngâm mắm không bị nhớt.Bỏ tai heo vào hũ đã tiệt trùng sạch (phải tiệt trùng để món ăn không bị nhớt), rót nước mắm để nguội vào ngập. Đậy nắp, để vào nơi thoáng mát.Sau 2-3 ngày là món tai heo ngâm mắm sẽ dùng được. Yêu cầu cảm quan là nước mắm trong veo, tai heo thơm mùi mắm, tiêu, quế, hồi, vị chua ngọt đậm đà là đạt yêu cầu.
Thưởng thức, bảo quản
Tai heo ngâm mắm có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu. Vào dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh những món ăn truyền thống, tai heo ngâm mắm chắc chắn sẽ khiến mâm cơm của gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.
Tai heo ngâm mắm được bảo quản trong lọ ở điều kiện thoáng mát hoặc bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.