Tin mới

Tết Giáp Thìn 2024: Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, ngon giòn sần sật, giải ngấy siêu đỉnh

Thứ tư, 17/01/2024, 15:23 (GMT+7)

Trong không khí của những ngày Tết Nguyên đán, món ngâm chua ngọt trở thành biểu tượng không thể thiếu trên bàn ăn của gia đình Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn độc đáo, hãy thử làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt - một món ăn giải ngấy cực ngon.

Nguyên liệu

2 cái tai heo

1 củ hành tây

Rượu nấu ăn

Muối, tỏi, ớt, hành tím

1 củ cà rốt

500ml giấm

500ml nước lọc

200g đường trắng

100g đường phèn

Chanh tươi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm

Bước 1: Làm sạch tai heo

Bóp rửa tai heo kỹ càng với muối và giấm để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào.

Luộc tai heo cho đến khi chín, sau đó ngâm vào nước đá để giữ độ giòn.

Bước 2: Chuẩn bị nước ngâm

Cắt nhỏ 1 củ hành tây và đun chín trong nước với muối và rượu nấu ăn.

Khi tai heo đã luộc chín, ngâm nó vào nước đun sôi này.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Làm nước ngâm giấm chua ngọt

Trong một nồi, hòa tan đường trắng vào nước giấm và nước lọc.

Thêm đường phèn sau khi hỗn hợp tan hòa.

Khi nước đã nguội, hãy chuẩn bị nước ngâm cho tai heo.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu khác

Cắt tỏi, ớt, hành tím, và cà rốt thành các lát mỏng để thêm vào tai heo sau này.

Bước 5: Chế biến tai heo

Khi tai heo đã nguội, cắt thành các lát mỏng và bóp với đường, muối, và nước cốt chanh. Rửa lại tai heo để loại bỏ chất béo và đảm bảo sự sạch sẽ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Trộn và ngâm nước

Trộn tai heo với tỏi, ớt, hành tím, và cà rốt.

Cho tai heo vào hũ thủy tinh và rót nước ngâm đã chuẩn bị vào.

Đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh, món ăn sẽ ngon hơn sau 2-3 ngày.

* Lưu ý: 

Luôn dùng đũa mới mỗi lần lấy tai heo để tránh làm hỏng món ăn.

Món tai heo ngâm giấm chua ngọt không chỉ là một sự kết hợp hoàn hảo của vị giòn từ tai heo và hương vị chua ngọt từ nước ngâm, mà còn là biểu tượng của sự may mắn và giàu có trong năm mới. Hãy thử làm và trải nghiệm hương vị truyền thống này để tạo thêm sự đặc biệt cho bữa tiệc Tết của bạn!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news