Thái Lan mất liên lạc với HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022

HLV Akira Nishino đã trở về Nhật Bản ngay sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa liên lạc được với vị chiến lược gia này.

Trên tờ SMM Sport dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang cho biết, sau mỗi giải quốc tế, FAT và đội tuyển phải ngồi lại với nhau để đánh giá công việc. Tất cả thành viên kỹ thuật của đội tuyển, từ HLV, trợ lý và cả thông dịch viên đều phải họp.

Thái Lan mất liên lạc với HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022  1
HLV Thái Lan được cả thế giới biết đến khi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2018.

Tuy nhiên, HLV Nishino không có bất cứ một tín hiệu nào, dẫn đến việc chúng tôi phải chỉ định huấn luyện viên tạm quyền. FAT vẫn không thể liên lạc được với HLV Nishino, nhưng sẽ cố gắng hỏi xem khi nào ông có thể trở lại Thái Lan. Theo lãnh đạo FAT, chiến lược gia Nhật Bản đã trở về quê nhà sau vòng loại World Cup, để giải quyết một số công việc cá nhân.

Thái Lan mất liên lạc với HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022  2
Tài năng cầm quân của ông Akira Nishino đã giúp 'Samurai xanh' tạo địa chấn khi đánh bại Colombia và cầm hòa Senegal, qua đó giành vé vào vòng 1/16.

Trước đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản đã bỏ qua thời hạn nộp báo cáo về thất bại của tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup, hiện FAT vẫn chưa xác nhận liệu chiến lược gia Nhật Bản có bị sa thải hay không. Hợp đồng của ông Nishino có thời hạn đến hết tháng 1/2022.

Thái Lan mất liên lạc với HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022  3
Tháng 7/2019, Thái Lan chính thức ký hợp đồng với HLV Akira Nishino, mức lương 20 triệu baht mỗi năm (hơn 15 tỷ đồng, gấp đôi Park Hang Seo).

Sau động thái của HLV Nishino, FAT đã bổ nhiệm cựu tuyển thủ Anurak Srikerd làm huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển nam. Ông sẽ làm các công việc cần thiết để chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan dự giải vô địch U23 châu Á 2022, vòng loại Asian Cup 2023 vào tháng 10, AFF Cup và SEA Games 31.

Thái Lan mất liên lạc với HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022  4
Cựu tuyển thủ Anurak Srikerd sẽ tạm quyền thay HLV Nishino sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ngoài ra, ông Issara Sritaro cũng được bố trí làm trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan, phụ giúp các công việc cho huấn luyện viên Anurak Srikerd.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục