Nhiều người trong chúng ta đã từng đứng ngắm mê mẩn khi người bán thịt đưa một miếng thịt bò hoặc thịt lợn lên máy thái, ngưỡng mộ những lát thịt mỏng và đều tăm tắp rơi ra. Mỗi lát cắt đều rất chuyên nghiệp, đẹp mắt. Nếu bạn không phải đầu bếp chuyên nghiệp, cũng chẳng có máy thái như ngoài hàng thì vẫn có mẹo để thái thịt mỏng như giấy, đều tăm tắp.
Làm đông lạnh thịt một chút
Cho dù đó là thịt gà, sườn, bít tết hay thăn lợn, việc làm đông lạnh thịt một chút sẽ giúp bạn thái mỏng thịt một cách dễ dàng.
- Thấm khô thịt bằng khăn giấy để loại bỏ nước thừa.
- Đặt thịt lên khay nước có lót giấy nến.
- Bỏ thịt vào ngăn đá khoảng 15-20 phút.
- Khi thịt đã săn lại thì dùng dao sắc thái mỏng.
Đảm bảo dao thật sắc
Muốn thái được thịt mỏng thì dao phải thật sắc. Bạn không chỉ có được những miếng thịt đều nhau mà còn thái thịt an toàn. Đừng bao giờ có quan niệm sai lầm rằng dao cùn an toàn hơn dao sắc, sự thật ngược lại hoàn toàn. Dùng dao cùn bạn sẽ phải dùng nhiều lực hơn, khó kiểm soát hơn. Chỉ cần một cú trượt dao đơn giản cũng có thể gây thương tích nghiêm trọng. Vì vậy, muốn thái được thịt mỏng một cách an toàn thì nhớ chuẩn bị dao thật sắc.
Chọn dao phù hợp
Cùng với việc sử dụng một con dao sắc bén, điều quan trọng là dùng đúng loại dao cho công việc này. Nếu bạn không có dao thái thịt chuyên dụng thì dao đa năng cũng được. Không dùng dao có răng cưa để cắt thịt. Điều này khiến vết cắt lởm chởm, không đồng đều.
Tóm lại, muốn thái thịt mỏng và đẹp như ngoài hàng, hãy làm đông thịt một chút, chọn dao phù hợp, mài dao thật sắc.