Tin mới

Thêm một tướng Trung Quốc sa lưới "đả hổ diệt ruồi"

Thứ tư, 18/03/2015 15:35

Truyền thông Trung Quốc ngày 18/3 đưa tin, Thiếu tướng Phó Di, cựu tư lệnh Quân khu Chiết Giang đã bị bắt để điều tra tham nh

Truyền thông Trung Quốc ngày 18/3 đưa tin, Thiếu tướng Phó Di, cựu tư lệnh Quân khu Chiết Giang đã bị bắt để điều tra tham nhũng.


 

Thiếu tướng Phó Di (62 tuổi), người gốc Sơn Tây, bắt đầu đời binh nghiệp ở TP Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) vào năm 1980. Ông được phong hàm thiếu tướng vào tháng 7/2003 khi đang giữ chức Tham mưu trưởng Quân đoàn Số 1, Đại quân khu Nam Kinh. Đến tháng 10/2009, ông được điều chuyển về làm Tư lệnh quân khu tỉnh Chiết Giang (trực thuộc Đại quân khu Nam Kinh) và nghỉ hưu vào tháng 11/2013.

Tạp chí Tài Tân cho biết, có thể tướng Phó Di có dính líu tới vụ án tham nhũng của Quách Chính Cương, phó chính ủy Quân khu Chiết Giang và là con trai của cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Quách Bá Hùng.

Thêm một tướng Trung Quốc sa lưới 'đả hổ diệt ruồi' 5

Thiếu tướng Phó Di - cựu Tư lệnh quân khu Chiết Giang đã bị bắt để điều tra tham nhũng

Một sĩ quan về hưu nói với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng rằng ông Phó Di không thoát khỏi trách nhiệm trong việc thăng chức như vũ bão của ông Quách Chính Cương.

“Ông Phó Di bỏ không ít công sức giấu nhẹm những thiếu sót của ông Quách Chính Cương để người này được thăng tiến” – nguồn tin nói.

Quách Chính Cương bị điều tra từ tháng 2/2015 vì các hành vi tham nhũng có liên quan tới một số dự án phát triển địa ốc tại Hàng Châu. Hồi năm 2012, một số nhà đầu tư ở Hàng Châu đã tụ tập trước cửa Quân khu Chiết Giang đòi Quách Chính Cương phải trả tiền họ đã đầu tư vào hai trung tâm mua sắm.

Tính từ đầu năm 2015, chính quyền Trung Quốc bắt giữ 30 tướng lĩnh cấp cao trong quân đội vì tội tham nhũng.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2015, ban kiểm tra kỷ luật của CMC sẽ tiến hành thanh tra toàn diện công tác của đảng ủy các lực lượng Hải quân, Không quân, Pháo binh số 2, Cảnh sát Vũ trang.

 

Yên Yên (tổng hợp)