Thiết bị đặc biệt giúp lính Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh bay lượn như chim trên biển

Nhờ sử dụng thiết bị phản lực do công ty Gravity Industries chế tạo, một lính đặc công thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh đã bay từ xuồng sang thuyền và hạ cánh nhanh chóng hơn những đồng đội thực hiện phương án khác.

Theo Reuters, nhờ sử dụng “áo phản lực” Jet Suit do công ty Gravity Industries chế tạo, một lính thủy quân lục chiến đã bay từ xuồng sang thuyền và hạ cánh nhanh chóng hơn những đồng đội thực hiện phương án khác.

Thiết bị đặc biệt giúp lính Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh bay lượn như chim trên biển 1
Thiết bị đặc biệt giúp lính Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh bay lượn như chim trên biển

Nếu không có “áo phản lực”, trong trường hợp này, lính đặc công chỉ có phương án di chuyển duy nhất là sử dụng trực thăng và thả dây đáp thật nhanh. Cả 2 biện pháp trên đều cần thời gian chuẩn bị phương tiện trong khi lại không an toàn. 

Thiết bị đặc biệt giúp lính Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh bay lượn như chim trên biển 2
Gravity Industries cho biết Jet Suit có vận tốc tối đa là 130km/h và có thể đạt độ cao 3,6km so với mặt đất. Ảnh cắt clip

“Jet Suit giúp tiếp cận cực kỳ nhanh chóng đến bất kỳ khu vực nào của tàu mục tiêu, thuận tiện để mang theo vũ khí cũng như dễ dàng di chuyển hoặc rút lui. Nó được coi là một cuộc cách mạng về khả năng chiến thuật cho nhiều lực lượng đặc biệt và có thể ứng dụng rộng rãi ngoài việc tiếp cận tàu biển”, Gravity Industries tuyên bố.

Thiết bị bay phản lực cá nhân này chạy bằng nhiên liệu phản lực A1 hoặc diesel cao cấp, có thể tạo ra công suất hơn 1.000 mã lực, tốc độ tối đa 130 km/h, nâng một người lên tới độ cao 3.600 m. Jet Suit được trang bị bộ ổn định điện tử và máy tính hỗ trợ điều khiển chuyến bay, kèm theo hệ thống dù bật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục