Cảnh giác mưa lũ dữ trong những ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay ngày 4/7, các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay ngày 4/7, các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Cảnh giác mưa lũ dữ trong những ngày tới 1

Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Ảnh minh họa

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 - 36 độ C.

Tại khu vực phía Nam, thời tiết duy trì nắng nóng vào ban ngày, từ chiều tối đến đêm có mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, trong những ngày tới, tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và khả năng cao xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tiếp theo.

Cảnh giác mưa lũ dữ trong những ngày tới 2

Trận mưa lũ khủng khiếp ở Thái Nguyên. Ảnh: Hà Leo/Otofun

Một số nơi có lượng mưa lớn như: Mường Lay (Điện Biên) 34mm, Hòa Bình 32mm, Bắc Quang (Hà Giang) 85mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 35mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 65mm... 

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió, trong các ngày từ mùng 3 - 5/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200mm.

Riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh được liệt kê ở trên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cảnh báo: Trong những ngày tới, tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và khả năng cao xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 4/7:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ, có nơi trên 32oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, có nơi trên 36oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35oC

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34oC.

Đức Hòa 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục