Những chiếc bánh mì phô mai có vẻ ngoài hấp dẫn cùng mùi thơm sực nức khiến bạn ngay lập tức phải xuýt xoa.
Nguyên liệu:
- 230ml sữa
- 60g bơ
- 60ml dầu thực vật
- 400g bột năng + 30g bột năng để riêng
- 2 quả trứng, đánh đều
- 230g phô mai Mozzarella
- 30-45g pho mát bafo
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước. Đồng thời cho sữa, muối, dầu thực vật, bơ vào nồi, đun sôi.
Bước 2: Ngay khi hỗn hợp trong nồi sôi, bạn tắt bếp, cho một ít bột năng vào trước. Thêm trứng và phô mai vào, đánh đều.
Hỗn hợp được trộn thật đều tay |
Bước 3: Tiếp theo, bạn để hỗn hợp nguội bớt trong khoảng 30 phút, sau đó cho phần bột năng còn lại vào, trộn thật đều tay, rồi thấm ít bột còn dư lên tay cho đỡ dính rồi vo viên hoặc tạo hình tùy thích cho chiếc bánh.
Bước 4: Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng từ 20-25 phút, đến khi bạn thấy bánh bắt đầu nứt và chuyển màu hơi vàng là được.
Thành quả sau khi bánh ra lò |
Bảo An (tổng hợp)