Tin mới

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm "sống đẹp" của đạo diễn Lê Hoàng

Thứ năm, 15/11/2018, 08:23 (GMT+7)

Với quan điểm "tốt với xã hội mà tệ bạc với gia đình vẫn là sống đẹp", đạo diễn Lê Hoàng đã bị phản bác rất nhiều. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thậm chí còn ẩn ý đó là "sống bẩn".

Với quan điểm "tốt với xã hội mà tệ bạc với gia đình vẫn là sống đẹp", đạo diễn Lê Hoàng đã bị phản bác rất nhiều. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thậm chí còn ẩn ý đó là "sống bẩn".

Tối qua (14/11), tập 5 chương trình Quyền lực ghế nóng đã lên sóng, với chủ đề bàn về phẫu thuật thẩm mỹ và sống đẹp.

Tuần này, ngoài tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những người nổi tiếng quen thuộc, còn có thêm sự xuất hiện của đạo diễn Lê Hoàng, với nhiều quan điểm khác lạ, độc đáo.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 1
 

Đạo diễn Lê Hoàng: "Thói quen phản pháo của nghệ sĩ Việt còn rất yếu"

Sau khi chứng kiến các nghệ sĩ tranh luận về phẫu thuật thẩm mỹ ở phần đầu tiên, đạo diễn Lê Hoàng đã nói thẳng: "Thói quen phản pháo của nghệ sĩ Việt còn rất yếu". Câu nói này khiến một số nghệ sĩ có mặt tại chương trình phải tái mặt.

Sau đó, anh đưa ra quan điểm khá thẳng thắn của mình về thẩm mỹ. Anh nói:

"Tôi rất ngạc nhiên khi chúng ta cãi nhau về một chuyện quá hiển nhiên. Phẫu thuật thẩm mỹ là một khoa học. Thứ khoa học này ngày một tiến bộ và nhân văn một cách khủng khiếp.

Nhưng vẫn có nhiều người nhát gan tới mức cứ nhắc đến đẹp là lại lôi cái đẹp bên trong ra. Cái đẹp bên trong là một phạm trù khác, chứng tỏ sự nhát gan, thiếu tin tưởng của bạn mà tôi.

Trước đây, có một người từng hỏi tôi: "Em có 1 tỷ rưỡi thì nên đi du học hay đi phẫu thuật?". Tôi nói luôn là người đó nên đi phẫu thuật. Học lúc nào cũng được, học không cần nhan sắc, nhưng phẫu thuật thẩm mỹ thì phải càng trẻ càng dễ làm.

Cái đẹp bây giờ rất quan trọng. Khi đẹp rồi thì làm gì cũng dễ dàng và có nhiều điều kiến thức không mang lại được. Quan điểm của tôi rất rõ ràng và cực đoan như vậy.

Tính nhân văn của phẫu thuật thẩm mỹ là không còn gì phải nghi ngờ. Rất nhiều người để hình của họ trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ để nói rằng họ đã hạnh phúc hơn thế nào. Chúng ta chưa đủ can đảm để thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ là một tiến bộ của thế giới loài người.

Kark Mark có nói rằng: Rất nhiều người nghiên cứu thế giới này, nhưng điều quan trọng là phải thay đổi nó. Rất nhiều người nghiên cứu về cơ thể con người, nhưng quan trọng là phải thay đổi. Quan điểm của tôi là phẫu thuật thẩm mỹ rất cần thiết.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 2

Đạo diễn Lê Hoàng

Tuy nhiên, cũng phải tôn trọng những người không phẫu thuật".

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi với quan điểm: "Tốt với xã hội mà tệ bạc với gia đình vẫn là sống đẹp"

Trong phần tiếp theo, khi bàn về chủ đề sống đẹp, đạo diễn Lê Hoàng đã rất bạo dạn khi đưa ra quan điểm khác lạ và ngược dòng của mình. Anh tự nhận đó là quan điểm "cực đoan" khi nói:

"Sống đẹp cao hơn sống nhân đạo rất nhiều, đừng hạ thấp cái đẹp. Sống đẹp là sống sáng tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội. Sống đẹp không phải sống vừa lòng những người xung quanh. Khi 50 triệu người nói ra điều ngu xuẩn thì vẫn cứ là ngu xuẩn.

Bởi vậy, sống không việc gì phải quan tâm tới xung quanh hay hòa hợp với xung quanh.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 3
 

Nói sống đẹp là sống với cá nhân, gia đình và xã hội thì chẳng khác nào nói con trai mà muốn lấy vợ là phải sống có đức hạnh và trí tuệ. Trong cuộc sống, đôi khi phải chọn một thôi. Đế vươn đến cả hai bình diện, gia đình và xã hội là rất khó, nên cần phải thực tế.

Tôi vẫn khoanh vùng rằng cái đẹp là cái mang lại nhiều lợi ích, nhiều sản phẩm sáng tạo cho xã hội, còn cách sống, cá tính riêng của anh hay cách anh đối xử với gia đình anh không quan trọng.

Gia đình anh cùng lắm thì có khoảng chục người. Nếu anh tốt với cả trăm triệu người ngoài xã hội mà sống tệ bạc với gia đình (tức là bất hiếu), anh vẫn là người sống đẹp.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 4
 

Tôi nghĩ rằng, cái đẹp ngày nay được nâng thành khoa học rồi. Đã là khoa học thì phải có tính mũi nhọn, không thể đẹp chung chung hay đẹp đều đặn được. Cá nhân tôi nghĩ thế".

Quan điểm này của đạo diễn Lê Hoàng đã gây tranh cãi và bị phản bác rất nhiều. MC Phương Hiếu cho rằng: "Chúng ta nên bắt đầu từ những hành động đẹp nhỏ nhất mà anh gọi là "đơn giản", "tầm yêu cầu hơi thấp" trước đã. Những cái lớn lao hơn phụ thuộc vào rất nhiều thứ.

Hiện nay, các chương trình đều dành thời gian để tôn vinh những hành động nhỏ nhặt như dắt em nhỏ qua đường…".

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 5

MC Phương Hiếu

Nhạc sĩ Lê Thành Trung cũng phản bác: "Tôi không đồng ý với anh Lê Hoàng, những hành động sống đẹp nhỏ nhặt là cần thiết. Nếu không có kiến thức, có thể giúp đỡ mọi người, còn có kiến thức thì sẽ cống hiến nhiều hơn. Đó là hai tầng lớp khác nhau và xã hội cần cả hai hành động đó. Sống đẹp là sự chân thành".

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản bác quan điểm 'sống đẹp' của đạo diễn Lê Hoàng 6

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thậm chí còn ẩn ý quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng là "sống bẩn" khi nói: "Anh Lê Hoàng nói đúng nhưng chỉ là một khía cạnh thôi. Đối lập với sống đẹp là sống bẩn. Biểu hiện của sống bẩn là bất hiếu…".

Rất nhiều khán giả sau khi xem xong chương trình cũng để lại các comment trái chiều về quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, nhưng đa số là không ủng hộ.
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news