Tiếp tục thực hiện 'lệnh' cách ly xã hội tại Hà Nội, TP HCM đến 22/4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số tỉnh thành trong đó có Hà Nội và TP HCM.

Tin tức mới nhất trên báo Tuổi TrẻVnexpress cho hay trong cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội tại một số địa phương, trong đó có 2 TP lớn gồm Hà Nội và TP HCM.

"Nhóm tỉnh thành này không phải là bất biến, mà có thể thay đổi. Tuần sau Chính phủ sẽ họp, xem xét lại việc cách ly xã hội sẽ kéo dài đến 22/4, hay 30/4, tuỳ tình hình thực tế", Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị TPHCM và Hà Nội cùng 10 tỉnh thành khác dù tiếp tục cách ly XH  vẫn phải quan tâm đến sản xuất và xây dựng hạ tầng.

Trước đó, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Chính phủ chia các tỉnh thành làm 3 nhóm để có biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Tiếp tục thực hiện 'lệnh' cách ly xã hội tại Hà Nội, TP HCM đến 22/4 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Cụ thể nhóm các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao bao gồm: TP HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

Các tỉnh này được kiến nghị sẽ tiếp tục thực hiện cách ly XH theo chỉ thị 16, ít nhất đến ngày 22/4.

Sau đó, Ban Chỉ đạo sẽ đánh giá và báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Ngoài ra 15 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp.

Nhóm nguy cơ thấp là các tỉnh còn lại.

Đối với nhóm nguy cơ, theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, không cần cách ly xã hội nhưng cần có quy định cụ thể về hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo yêu cầu chống dịch.

Song song với đó là thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm: hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 m; cấm tập trung đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng); ngừng các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục