Tìm thấy vật nghi xác máy bay Indonesia chở 189 hành khách rơi xuống biển

Sau hai ngày tìm kiếm nỗ lực, quân đội Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra phần thân chính của máy bay Boeing 737 MAX 8, chuyến bay JT610 của hãng Lion Air bị rơi xuống biển.

Sau hai ngày tìm kiếm nỗ lực, quân đội Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra phần thân chính của máy bay Boeing 737 MAX 8, chuyến bay JT610 của hãng Lion Air bị rơi xuống biển.

Theo Reuters đưa tin ngày 31/10, quân đội Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra phần thân chính của máy bay Boeing 737 MAX 8, chuyến bay JT610 của hãng Lion Air bị rơi xuống biển cùng 189 hành khách cách đây hai hôm.

Bộ Giao thông Indonesia cũng thông báo nhóm tìm kiếm máy bay gặp nạn đã ghi nhận âm thanh định vị dưới biển vào cuối ngày hôm qua và sáng nay, các thợ lặn đang kiểm tra vị trí khả nghi.

Tìm thấy vật nghi xác máy bay Indonesia chở 189 hành khách rơi xuống biển 1

Một binh sĩ Indonesia cầm mảnh vỡ của chuyến bay JT610 Lion Air tại bãi biển Tanjung Pakis ở Karawang hôm 30/10. Ảnh: Reuters

Việc tìm thấy phần thân chính của chiếc máy bay có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định nguyên nhân vụ việc, cũng như xác định vị trí của hộp đen máy bay. Truyền thông Indonesia trước đó nói rằng 2 hộp đen trên chiếc Boeing 737 đã đều được tìm thấy, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Ngoài ra, việc phát hiện phần thân máy bay cũng sẽ giúp Indonesia sớm khoanh vùng được vị trí các nạn nhân.

Chuyến bay JT610 mất liên lạc với đài không lưu chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta đi Pangkal Pinang sáng 29/10. Cơ trưởng đã phát hiện sự cố kỹ thuật và xin phép quay đầu lại sân bay trước khi đâm xuống biển. Toàn bộ 189 người trên khoang được cho là đã thiệt mạng.

Tính đến nay, Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia đã tìm được gần 30 thi thể.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục