Tin mới

Tin mới về virus Corona: Vĩnh Phúc lần 3 thông báo tiếp tục nghỉ học

Thứ sáu, 14/02/2020, 13:43 (GMT+7)

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vừa ra thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học lần thứ 3, đến ngày 22/2.

Công văn số 149/SGDĐT-VP do ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc ký ngày 14/2 gửi các trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng, giám đốc các trung tâm trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ đến ngày 22/2 để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra.

Công tác vệ sinh trường lớp được các thầy cô thực hiện thường xuyên tại các nhà trường xã Sơn Lôi. Ảnh: FB

Nội dung công văn nêu rõ: Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp như phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp. Giáo viên và học sinh cần tập huấn về cách phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khi các em quay trở lại.

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp học tập.

Xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc bị phong toả để dập dịch. Ảnh: GT

Các trường xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ dự phòng đã được quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD-ĐT.

Sáng 14/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, đã yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe khi học sinh đến lớp. Ảnh: VGP

Trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục có thể tổ chức học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật. Các trường cần xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất để tổ chức học bù một cách linh hoạt, phù hợp điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp phụ huynh, học sinh, tăng cường định hướng, ôn tập kiến thức cho học sinh qua mạng.

Các trường cần nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Như vậy, đây là lần thứ 3 Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, tương ứng với 3 tuần liên tiếp, từ ngày 3/2 đến hết ngày 22/2.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, 33 trường đại học cũng tiếp tục cho sinh viên nghỉ.

Sáng 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội (gồm 11 trường thành viên) thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội. ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 11 trường thành viên. ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news