Tin tức 24h ngày 18/5: 2 ca Covid-19 ở Việt Nam có biểu hiện viêm phổi, Bắc Bộ nắng nóng

Cập nhật những tin tức mới nhất ngày 18/5/2020: 2 ca Covid-19 ở Việt Nam có biểu hiện viêm phổi, Bắc Bộ nắng nóng,....

2 ca Covid-19 của Việt Nam có biểu hiện viêm phổi

Sáng nay 18/5, đại diện Sở Y tế Thái Bình cho biết, trong số 25 bệnh nhân Covid-19 từ Nga về được tỉnh Thái Bình tiếp nhận, có 2 người biểu hiện viêm phổi.

Kết quả từ chụp Xquang 2 trường hợp này cho thấy các nốt mờ ở đỉnh phổi, biểu hiện của viêm phổi. Cả 2 bệnh nhân đều có các triệu chứng ho, sốt, thực tế điều trị chưa cần thở oxy.

Tin tức 24h ngày 18/5: 2 ca Covid-19 ở Việt Nam có biểu hiện viêm phổi, Bắc Bộ nắng nóng 1

Ảnh minh họa

Ngày 17/5, 2 người này đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Ngày 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hôm nay các bác sỹ của bệnh viện công bố thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh.
Như vậy, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 320 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 262 trường hợp đã khỏi bệnh, 46 trường hợp dương tính, số trường hợp âm tính 1 lần: 2, số trường hợp âm tính 2 lần trở lên: 10, chưa có trường hợp nào tử vong.

Nghệ An: Hai người bị sét đánh tử vong khi đi làm đồng

Chiều ngày 27/5, chị Trần Thị H. (SN 1976) trú xã Thanh Đồng đang làm việc ngoài đồng thì cơn giông ập đến. Sau tiếng sét lớn, mọi người thấy chị H. ngã xuống. Những người ở gần nhanh chóng chạy đến ứng cứu nhưng chị H. đã tử vong.

Tin tức 24h ngày 18/5: 2 ca Covid-19 ở Việt Nam có biểu hiện viêm phổi, Bắc Bộ nắng nóng 2

Ảnh minh họa

Trước đó, chiều ngày 16/5, ông Ngô Trí H. (SN 1950) trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ra đồng thu hoạch lạc cùng vợ. Khi cơn giông ập đến, vợ ông H. trở về nhà trước nhưng sau đó không thấy chồng về. Khi quay lại tìm thì người vợ phát hiện ông H. đã bị sét đánh tử vong.

Miền Bắc mưa dông đan xen nắng nóng trong những ngày tới

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, ngày hôm qua (17/5), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay (18/5), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong những ngày tới, hình thái thời tiết mưa dông đan xen nắng nóng sẽ tiếp diễn ở miền Bắc. Cụ thể, từ ngày mai miền Bắc sẽ tăng nhiệt nhanh lên mức nắng nóng, cục bộ ở một số điểm có nắng nóng gay gắt. Sang đến ngày 22/5, miền Bắc lại chuyển mưa dông, trời mát.

Ngày hôm nay (18/5), do ảnh hưởng rìa xa phía nam rãnh áp thấp bị nén nối với áp thấp phía Tây nên ở Trung Trung Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục