Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/5: Tiếp tục nhảy vọt lên đỉnh

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/5: Đồng loạt tăng mạnh trong bối cảnh thị trường nhận được nhiều thông tin tích cực về kinh tế.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 được giao dịch ở ngưỡng 66,26 USD/thùng, tăng 0,57 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày 4/5, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 đã tăng tới 1,66 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 được giao dịch ở ngưỡng 69,44 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng trong phiên và so với cùng thời điểm ngày 4/5 đã tăng tới 1,69 USD.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/5: Tiếp tục nhảy vọt lên đỉnh 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá xăng dầu trên thế giới hôm nay tăng mạnh khi giá dầu thô vượt lên mức cao nhất 1 năm trở lại đây khi bức tranh kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều thông tin tích cực mới.

Đặc biệt diễn biến dịch Covid-19 đã giảm mạnh trong tuần qua cụ thể như ở Mỹ giảm 5 lần so với mức trung bình hơn 3.000 ca đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của thị trường trong đó có dầu thô. Hơn nữa, Mỹ cũng thông báo về chương trình tiêm chủng Covid-19 thành công đã tạo tiền đề khiến giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Bên cạnh đó, thị trường dầu thô cũng ghi nhận một loạt thông tin tích cựctừ các nền kinh tế như Mỹ, Trung Quốc, EU…Cùng với đó là tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán Châu Âu tăng mạnh nhờ nhóm cổ phiếu ngành khai thác mỏ và dầu khi cũng khiến giá dầu thô hôm nay bật tăng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/5: Tiếp tục nhảy vọt lên đỉnh 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục