Tin tức thế giới 24h ngày 18/3: Tin mới corona, Trung Quốc trả đũa Mỹ

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 18/3/2020: Các thông tin về dịch Covid-19, đòn trả đũa của Bắc Kinh với Washington trong ngành truyền thông...

Gần 200.000 ca Covid-19 toàn cầu

Số ca nhiễm Covid-19 tính đến 7h sáng nay đã tăng lên 198.255, số người tử vong là 7.976. Hiện Italy vẫn đang là nước ghi nhận số ca nhiễm mới cũng như tử vong tăng cao nhất thế giới với 31.506 và 2.503 tương ứng.

Tin tức thế giới 24h ngày 18/3: Tin mới corona, Trung Quốc trả đũa Mỹ 1

Một nạn nhân qua đơi vì Covid-19 tại Liguria. Ảnh: AP

Covid-19 xuất hiện tại tất cả 50 bang của Mỹ

Đây là một tin thế giới đáng chú ý trong ngày hôm nay. Bang Tây Virginia xác nhận ca Covid-19 đầu tiên đánh dấu toàn bộ các bang của Mỹ đều đã có người nhiễm bệnh. Hiện số ca nhiễm của Mỹ đã lên đến 6.437 với 109 ca tử vong.

Eu đóng cửa biên giới

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu EU đã nhất trí đóng cửa biên giới để ngăn Covid-19 lây lan. Biện pháp này sẽ có hiệu lực ngay khi chính phủ các nước thành viên hoàn tất bước chuẩn bị nội bộ. Lệnh này được áp dụng cho 30 nước thành viên EU trừ Ireland và 4 nước không thuộc EU nhưng nằm trogn khối Schengen.

Trung Quốc trục xuất loạt nhà báo Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17/3 tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên Mỹ làm việc cho  New York Times, Wall Street Journal và Washington Post. Các cơ quan này cùng VOA, tạp chí Time cũng được yêu cầu phải cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động, tài chính, bất động sản của họ tại Trung Quốc. Thông tin này được đưa ra khi Mỹ trước đó yêu cầu 5 cơ quan truyền thông của Trung Quốc thường trú tại Mỹ phải giảm lượng phóng viên từ 160 người xuống còn 100 người từ 13/3.

Tin tức thế giới 24h ngày 18/3: Tin mới corona, Trung Quốc trả đũa Mỹ 2

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: AP

Phiến quân Syria đình công

Các tay súng quân nổi dậy Quân đội Syria Tự do, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đình công vì không được trả lương trong nhiều tháng nay. Căng thẳng leo thang khiến quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải can thiệp. Nhóm Quân đội Syria Tự do bị chính phủ Syria và Nga coi là khủng bố.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục