Tin mới

Tổng cục TDTT nêu lý do bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-seo

Thứ ba, 11/12/2018 13:59

Liên quan đến câu chuyện bầu Đức chính là người trả lương cho HLV Park Hang-seo, sáng ngày 11/12, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã nêu lý do bầu Đức tự nguyện trả gần 20 tỷ đồng cho thầy Park.

Liên quan đến câu chuyện bầu Đức chính là người trả lương cho HLV Park Hang-seo, sáng ngày 11/12, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã nêu lý do bầu Đức tự nguyện trả gần 20 tỷ đồng cho thầy Park.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động cho hay liên quan đến câu chuyện ai là người trả lương cho HLV Park Hang-seo được người hâm mộ hết sức quan tâm, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho hay: "Hàng năm, Tổng cục TDTT vẫn dành một khoản kinh phí nhất định là 12.000 USD/tháng để hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia.

Tuy nhiên, thời gian VFF bắt đầu mời HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Quốc gia thì khi đó ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) có đề nghị là để bầu Đức trả lương cho ông Park Hang Seo nên phía Tổng cục đồng ý. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Tổng cục cắt khoản kinh phí này đi mà chuyển sang trả lương cho 2 trợ lý của ông Park Hang Seo, một người 5.000 USD và một người 7.000 USD/tháng".

"Thời gian tới đây, vấn đề trả lương cho HLV Park Hang Seo sẽ tùy thuộc vào quyết định của bầu Đức.

Tổng cục TDTT nêu lý do bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-seo 1

Hiện tại, bầu Đức chính là người trả lương cho HLV Park Hang-seo. Ảnh: Saostar

 Nếu bầu Đức vẫn tiếp tục trả lương thì mọi việc vẫn sẽ như cũ, còn nếu trong trường hợp bầu Đức quyết định không trả lương nữa thì khi đó Tổng cục TDTT và VFF sẽ bàn bạc và phân công trách nhiệm lại. Về cơ bản, phía Tổng cục sẽ vẫn hỗ trợ trả lương cho HLV trong khoản kinh phí 12.000 USD/tháng, phần còn lại sẽ do VFF chịu trách nhiệm" - ông Thắng khẳng định.

Trước đó, Tri thức trực tuyếnSaostar cho hay ngày 8/12, ngay sau khi trúng cử vị trí Phó chủ tịch VFF khóa VIII phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang Seo. 

Chính điều này đã khiến dư luận đặt câu hỏi vì lý do gì mà bầu Đức phải trả lương cho HLV ParK Hang-seo mà không phải là VFF, trong khi số tiền lên đến 800 triệu đồng/ tháng. 

Trong bản hợp đồng 2 năm của ông Park Hang-seo, bầu Đức trả lương cho HLV trưởng của Đội tuyển quốc gia lên tới gần 20 tỉ đồng.

Minh Di (tổng hợp)