Tổng thống Putin lệnh cho Hạm đội Biển Bắc sẵn sàng chiến đấu

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 16/3 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã lệnh cho Hạm đội Biển Bắc và các đơn vị nhảy dù Nga sẵn sàng chiến đấu.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 16/3 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã lệnh cho Hạm đội Biển Bắc và các đơn vị nhảy dù Nga sẵn sàng chiến đấu.

 

Tổng thống Putin lệnh cho Hạm đội Biển Bắc sẵn sàng chiến đấu 5

Hạm đội Biển Bắc của Nga đã nhận được lệnh Tổng thống: tập trận sẵn sàng chiến đấu

Theo tin tức mà ông Sergei Shoigu cung cấp, Tổng thống Putin lệnh cho Hạm đội Biển Bắc và đơn vị không quân, thiết giáp của Quân khu miền Tây sẽ tham gia cuộc tập trận ở Bắc Cực. Cuộc tập trận này liên quan đến 38.000 binh sĩ, 3.600 xe quân sự, 41 tàu, 15 tàu ngầm, 110 máy bay và trực thăng, diễn ra khi NATO cho rằng Nga can thiệp quân sự ở miền đông Ukraine. Lệnh này được đưa ra vào lúc 8h ngày 16/3 (giờ địa phương).

“Các đe dọa và thách thức mới đối với ăn ninh quân sự đòi hỏi lực lượng vũ trang (Nga) phải tăng cường thêm các năng lực quân sự. Chúng ta phải quan tâm đặc biệt tới các thông tin chiến lược ở phía bắc”, ông Shoigu nói.

Nga cũng đang tiến hành hàng loạt các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật ở khu vực miền nam, phía tây và khu vực Viễn Đông nước này. Hạm đội Biển Bắc, Biển Đen, Biển Baltic đã đồng loạt tập trận giữa tuần trước.

Theo CNN, cuộc tập trận quy mô lớn này của Nga sẽ kéo dài tới ngày 20/3. Người phát ngôn điện Kremlin mô tả cuộc tập trận này là cuộc diễn tập thường xuyên, nhằm nâng cao khả năng quân sự. “Nhiệm vụ chính là để đánh giá khả năng của lực lượng vũ trang từ Hạm đội Biển Bắc trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh quân sự cho liên bang Nga tại Bắc cực", ông Shoigu cho biết.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục