TP. HCM: Cảnh tượng người dân chen lấn, xô đẩy để lấy giấy xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người ái ngại

Mới đây, MXHchia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đám đông hỗn loạn chen chúc nhau lấy giấy xét nghiệm tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP. HCM) sáng ngày 5/7 đã khiến nhiều người ái ngại.

Trong clip, hàng trăm người dân đang vây quanh một số các cán bộ y tế đứng trên thùng xe tải cỡ nhỏ và ai cũng hô hào, chen lấn đòi lấy giấy xét nghiệm trước.

Liên quan đến đoạn clip trên, trao đổi với báo Tuổi trẻ, trưa 5/7, đại diện ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền (Q.8), xác thực video trên được ghi lại tại khu B của chợ. Đây là khu vực tổ chức phát phiếu cho tiểu thương, khách hàng điền thông tin cá nhân để làm test nhanh Covid-19

TP. HCM: Cảnh tượng người dân chen lấn, xô đẩy để lấy giấy xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người ái ngại 1
TP. HCM: Cảnh tượng người dân chen lấn, xô đẩy để lấy giấy xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người ái ngại

Vì số lượng lấy mẫu khá đông (14.000-15.000 người) nên ban quản lý dù đã yêu cầu trật tự, xếp hàng lấy phiếu nhưng người dân vẫn không tuân thủ theo quy tắc. 

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được nhiều khá ý kiến bức xúc về ý thức chống dịch của người dân ở đây cũng như cách quản lý có phần bị động của các cán bộ chống dịch. 

Nhiều người cho rằng, nhân viên y tế không thể tìm một nơi nào đó đàng hoàng để làm việc, bắt mọi người phải xếp hàng an toàn hay sao mà đứng giữa đường thế kia. Như vậy làm sao không tránh khỏi hỗn loạn cơ chứ?,

TP. HCM: Cảnh tượng người dân chen lấn, xô đẩy để lấy giấy xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người ái ngại 2
Cách làm của 2 nhân viên này khiến nhiều người ai ngại.

"Ý thức dân kém. Mà 2 cán bộ kia cũng không biết cách làm việc. Không xếp hàng, không giãn cách thì không phát nữa. Nghỉ cho khỏe chứ đứng đó tung giấy làm gì", một dân mạng bình luận.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục