Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 

Theo đề xuất, toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên làm công tác thi tốt nghiệp THPT và cả thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được xét nghiệm Covid-19 trong ngày tổng duyệt phương án thi, tức ngày 2/7.

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, sở giáo dục vẫn chuẩn bị cho phương án thi tốt nghiệp THPT đợt một, từ ngày 6 đến 8/7. Sở GD&ĐT sẽ thực hiện in, sao đề thi bắt đầu từ ngày 27/6. Những người làm nhiệm vụ in sao đề được xét nghiệm Covid-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT  1
Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa: Báo Điện tử Chính phủ

Ngoài ra, sở cũng đề xuất làm xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tốt nghiệp THPT và cả thí sinh tham gia kỳ thi. Công tác xét nghiệm này sẽ thực hiện trong ngày tổng duyệt phương án thi, tức ngày 2/7. Sở cũng đề nghị thành phố hỗ trợ máy đo thân nhiệt cầm tay cho các điểm thi đông thí sinh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra thành công, tốt đẹp, các trường THPT phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện để gửi phiếu báo danh sách cho các thí sinh trước ngày 27/6.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT  2
Để đảm bảo sức khỏe, trước trong và sau khi diễn ra kỳ thi, các thí sinh, nhân viên, cán bộ làm nhiệm vụ thi phải đeo khẩu trang, tuân thủ quy tắc 5K của bộ y tế. Ảnh minh họa: VOV

Tại các điểm thi, sở lên phương án khử khuẩn trước kỳ thi một ngày và sau khi thi, tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi. Trước trong và sau khi diễn ra kỳ thi, các thí sinh, nhân viên, cán bộ làm nhiệm vụ thi phải đeo khẩu trang.  Mỗi phòng thi đảm bảo quy định giãn cách an toàn, sắp xếp tối đa 24 thí sinh, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảo khoảng cách an toàn. Các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Khác với mọi năm, năm nay các điểm sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT  3
Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi này thành phố có 155 điểm thi với 4.134 phòng, 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi. Ảnh minh họa: VnE

Người nhà đưa, đón thí sinh cần được phân luồng để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người tại xung quanh điểm thi. Thời gian thí sinh ra về sẽ được bố trí lệch nhau để hạn chế tình trạng ùn tắc, tụ tập đông người.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết dự kiến ngày 28/6, lãnh đạo thành phố sẽ họp cùng các cơ quan liên quan để thống nhất thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi này thành phố có 155 điểm thi với 4.134 phòng, 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi

Nguồn: Zing

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

 Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.000 thí sinh thi đợt 2
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.000 thí sinh thi đợt 2

Đánh giá tình hình dịch bệnh còn phức tạp, thời gian kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 cận kề ngày thi nên Sở GD-ĐT TP HCM vừa có Tờ trình Bộ GD-ĐT về xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đã đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục