Tin mới

TP.HCM: Người dân thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người

Thứ năm, 08/10/2020, 19:22 (GMT+7)

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới đây đã ký công văn khẩn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, trong tình hình mới.

Ngày 8/10, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện, phường, xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, theo Tuổi Trẻ.

Người dân đeo khẩu trang nơi công cộng (ảnh Tuổi Trẻ)

Cụ thể, thành phố yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm đông người hay tham gia phương tiện giao thông công cộng.

>> Xem thêm: Chi phí điều trị Covid-19 cho ông Trump thuộc tầm 'độc nhất hành tinh'

Các cấp, ngành cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, cần chú trọng trong công tác phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

(ảnh internet)

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, UBND TP đặc biệt giao trọng trách cho ngành y tế TP chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để chuẩn bị tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra "làn sóng dịch bệnh thứ ba" trên địa bàn TP.

>> Xem thêm: Miền Trung mưa lớn, người dân sống chung với lũ

Bên cạnh đó cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế'.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news