TQ: Tấn công bằng dao trong siêu thị, ít nhất 10 người thương vong

Sau vụ đâm dao xảy ra ở trường học thuộc tỉnh Quảng Tây, tại một siêu thị thuộc tỉnh Phúc Kiến, cũng xảy ra một vụ tấn công tương tự khiến 3 người tử vong.

Theo AFP, ngày 5/6, cảnh sát địa phương cho biết, vụ đâm dao xảy ra tại một siêu thị thuộc thị trấn Phong Đình, tỉnh Phúc Kiến, vào tối 4/6. Công an địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường để xử lý vụ việc.

TQ: Tấn công bằng dao trong siêu thị, ít nhất 10 người thương vong 1

Hiện trường vụ đâm dao tại trường tiểu học ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, khiến 39 học sinh và nhân viên nhà trường bị thương. Ảnh cắt clip

Các cơ quan chức năng cho biết có 10 người bị đâm trong vụ việc, trong đó 3 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương.

Nghi phạm gây án được xác định là một người đàn ông họ Trương (35 tuổi). Tên này đã bị công an bắt tại một đoạn đường cách hiện trường vụ án khoảng 2 km. Sau khi bị thẩm vấn, họ Trương đã thú nhận hành vi phạm tội song chưa nêu rõ động cơ gây án.

Vụ việc xảy ra chỉ cách vài giờ với vụ tấn công bằng dao khác tại một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, khiến 39 học sinh và nhân viên nhà trường bị thương.

Kẻ tấn công sau đó bị bắt và được xác định là bảo vệ của trường (50 tuổi), nguyên nhân ban đầu được cho là do có mâu thuẫn với ban lãnh đạo của nhà trường.

Những vụ tấn công bằng dao thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, vì nước này kiểm soát súng rất chặt chẽ. Hung khí của các vụ tấn công hàng loạt thường chỉ là dao hoặc búa.

TQ: Tấn công bằng dao trong siêu thị, ít nhất 10 người thương vong 2

Một người đàn ông dùng dao đâm chết 2 người và làm 9 người khác bị thương tại siêu thị ở Trung Quốc vào năm 2017.

Trước đó vào đêm 16/7/2017, một vụ thảm sát tương tự đã diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Vào thời điểm trên, siêu thị Wal-Mart bất ngờ hỗn loạn khi hàng chục người tá hỏa bỏ chạy ra ngoài khi gã đàn ông 30 tuổi lạ mặt bất ngờ dùng dao đâm chết 2 người và khiến 9 người khác bị thương.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục