Triều Tiên bắn 25 tên lửa tầm ngắn không báo trước

(Tinmoi.vn) Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử 25 tên lửa tầm ngắn mà không hề có tín hiệu gì báo trước.

(Tinmoi.vn) Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử 25 tên lửa tầm ngắn mà không hề có tín hiệu gì báo trước.

Video Bỏ phiếu tại Crimea: Hơn 90% người dân muốn ly khai

10 quả tên lửa được phóng đi vào lúc 18h20 (17h20 giờ Hà Nội) và thêm 8 quả nữa vào lúc 20h03. Đến 21h28, Bình Nhưỡng tiếp tục bắn thêm 7 quả tên lửa khác.

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết các tên lửa được bắn từ bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên và bay khoảng 70km trên vùng biển Nhật Bản.

Việc bắn thử 25 tên lửa của Triều Tiên được tiến hành trong bối cảnh cuộc tập trận chung của Mỹ - Hàn đang diễn ra và dự kiến kết thúc vào ngày 18/4 tới.

Triều Tiên bắn 25 tên lửa tầm ngắn không báo trước 6

Kể từ cuối tháng 2, Triều Tiên đã 3 lần bắn tên lửa tầm ngắn

Hành động này đã tiếp tục làm dấy lên sự chỉ trích từ phía Hàn Quốc và phương Tây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã nhận được báo cáo về các lần phóng tên lửa của Triều Tiên và sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói: "Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích, tránh để tình trạng thêm căng thẳng".

Trong khi đó, chính phủ Triều Tiên cho biết: "Đây là hành vi tự vệ chính đáng của chúng tôi nhằm tiến hành các cuộc tập trận quân sự nhằm duy trì hòa bình khu vực, bảo vệ sự an toàn của nhân dân và đất nước".

Kể từ cuối tháng 2, Triều Tiên đã 3 lần bắn tên lửa tầm ngắn. Triều Tiên thường tiến hành thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và sử dụng các vụ thử nghiệm này như một hành động đáp trả đối với các cuộc diễn tập quân sự hàng năm của Mỹ - Hàn.

L.H (Nguồn: CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục