Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa ở biển Nhật Bản

Liên Hợp Quốc đã buộc phải mở cuộc họp khẩn sau khi có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng lại tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản.

Liên Hợp Quốc đã buộc phải mở cuộc họp khẩn sau khi có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng lại tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản.

Fox News đưa tin, vụ phóng tên lửa xảy ra vào khoảng 5h40 ngày 29/5 (khoảng 3h40 giờ Hà Nội). Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, vụ phóng được thực hiện tại thị trấn ven biển Wonsan, phía đông Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa ở biển Nhật Bản 1

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tên lửa bay được khoảng 6 phút trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa mà Triều Tiên phóng thử lần này có thể là mẫu tên lửa đạn đạo Scud.

Theo Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, vật thể được cho là tên lửa này đã rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Tokyo. Hiện chưa có báo cáo về máy bay hay tàu bè bị thiệt hại vì tên lửa Triều Tiên tại khu vực.

Triều Tiên hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Nếu được xác nhận, vụ tên lửa này sẽ là vụ phóng thử lần thứ 9 trong năm nay. Tuần trước, Bình Nhưỡng cũng phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 về phía biển Nhật Bản.

Trong một diễn biến có liên quan, Liên Hợp Quốc đã tiến hành họp khẩn sau khi có thông tin về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục