Trung Quốc đã huấn luyện được 70.000 thủy thủ tàu ngầm?

Học viện tàu ngầm của Hải quân PLA chuyên đào tạo lực lượng thủy thủ thông thường, sỹ quan thường trực và lực lượng điều khiển vũ khí hải quân cũng như các tư lệnh, chỉ huy cho Hải quân TQ.

Học viện tàu ngầm của Hải quân PLA chuyên đào tạo lực lượng thủy thủ thông thường, sỹ quan thường trực và lực lượng điều khiển vũ khí hải quân cũng như các tư lệnh, chỉ huy cho Hải quân TQ.

Tờ Đại Công Báo xuất bản ở Hồng Kông gần đây có báo cáo cho biết Học viện tàu ngầm của Hải quân PLA đã huấn huyện và đào tạo bài bản cho khoảng 70.000 thủy thủ tàu ngầm kể từ khi thành lập cơ sở này tại Thanh Đảo, Sơn Đông vào năm 1953.

Học viện tàu ngầm của Hải quân PLA cũng là nơi duy nhất trên lãnh thổ Trung Quốc có nhiệm vụ đào tạo các thủy thủ của lực lượng tàu ngầm PLA.

Viện này cũng đứng đầu trong số các cơ sở đào tạo lính tàu ngầm chuyên nghiệp ở châu Á.

Trung Quốc đã huấn luyện được 70.000 thủy thủ tàu ngầm? 1

Học viên Hải quân Indonesia thăm Học viện tàu ngầm TQ

Theo tiết lộ của báo Trung Quốc, Học viện tàu ngầm của Hải quân PLA chuyên đào tạo lực lượng thủy thủ thông thường, sỹ quan thường trực và lực lượng điều khiển vũ khí hải quân cũng như các tư lệnh, chỉ huy cho Hải quân TQ.

Tại đây, các học viên Trung Quốc được huấn luyện các thức tiến hành các chiến dịch quân sự dưới nước cũng như vận hành và điều khiển nhiều loại tàu ngầm khác nhau.

Trước khi gia nhập học viện, các học viên của Trung Quốc sẽ phải trải qua các cuộc giám định về sức khỏe, tâm lý và trình độ văn hóa chặt chẽ.

Mặc dù đã được sàng lọc nhưng đến khi được đào tạo chính thức vẫn có khoảng 10% học viên bị loại vì không đáp ứng được các yêu cầu khắt khe.

Zhang Liyan - Chính ủy học viện tàu ngầm Trung Quốc cho biết, sa khi trúng tuyển, tất cả các học viên đều phải trải qua 3 tháng huấn luyện cơ bản. Sau đó, đối với thủy thủ thông thường, ít nhất phải mất 8 tháng huấn luyện tiếp theo họ mới đủ khả năng để phục vụ trên các tàu ngầm của PLA.

Một trong những khóa học khó nhất của trường này là làm sao học viên phải thuần thục kỹ năng thoát hiểm thông qua các hệ thống ống giống như vũ khí bắn ngư lôi.

Đây cũng là nội dung thu hút sự chú ý của rất nhiều quốc gia phương Tây bởi TQ là nước duy nhất huấn luyện các thủy thủ của mình thoát hiểm bằng phương thức này.

Hòa Bình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục