Trung Quốc huy động 126 tàu, tiếp tục đe dọa tấn công tàu Việt Nam tại khu vực giàn khoan

(Tinmoi.vn) Tình hình biển Đông mới nhất ngày 16/5, Cục Kiểm ngư thuộc Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn cho hay phía Trung Quốc đã huy động tổng số 126 tàu để "hộ tống" gián khoan Haiyang Shiyou 981 (HD-981) đang đặt trái phép tại vùng biển Việt Nam. Đặc biệt, các tàu của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan liên tục đe dọa tấn công các tàu chấp pháp, tàu của ngư dân Việt Nam.>>99 tàu Trung Quốc "hộ tống" giàn khoan HD 981 ngày 15/5>> Hơn 1.000 sinh viên Thanh Hóa mít tinh phản đối TQ đặt giàn khoan trái phép

(Tinmoi.vn) Tình hình biển Đông mới nhất ngày 16/5, Cục Kiểm ngư thuộc Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn cho hay phía Trung Quốc đã huy động tổng số 126 tàu để "hộ tống" gián khoan Haiyang Shiyou 981 (HD-981) đang đặt trái phép tại vùng biển Việt Nam. Đặc biệt, các tàu của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan liên tục đe dọa tấn công các tàu chấp pháp, tàu của ngư dân Việt Nam.

Trung Quốc huy động 126 tàu, tiếp tục đe dọa tấn công tàu Việt Nam tại khu vực giàn khoan 4

Trung Quốc huy động 126 tàu, tiếp tục đe dọa tấn công tàu Việt Nam khu vực giàn khoan

Theo tin tức từ Cục kiểm ngư cho biết, ngày hôm nay (16/5) Việt Nam vẫn duy trì lực lượng như ngày 15/5. Các tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn thường xuyên bám sát, hỗ trợ các tàu cá và ngư dân của ta đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động tại ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981.

Phía Trung Quốc đã huy động tổng số tàu lên đến 126 chiếc, tăng 27 chiếc tàu so với ngày 15/5 để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 đang hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, liên tục tấn công các tàu chấp pháp, tàu của ngư dân Việt Nam.

Cụ thể trong số 126 tàu Trung Quốc huy động để bảo vệ giàn khoan Haiyang Shiyou 981 vẫn có 4 tàu quân sự, 2 máy bay tuần thám, liên tục bay phía trên các tàu chấp pháp của Việt Nam.

Về diễn biến, trong ngày hôm nay 16/5, các tàu chấp pháp Việt Nam vẫn thường xuyên bám sát, hỗ trợ các tàu cá của ngư dân, đảm bảo an toàn cho việc đánh bắt hải sản tại ngư trường truyền thống này.

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục