Trung Quốc sắp sở hữu hệ thống tên lửa S-400 của Nga?

(Tinmoi.vn) Chánh văn phòng điện Kremlin Sergei Ivanov cho biết Trung Quốc có thể trở thành quốc gia đầu tiên mua hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 của Nga.

(Tinmoi.vn) Chánh văn phòng điện Kremlin Sergei Ivanov cho biết Trung Quốc có thể trở thành quốc gia đầu tiên mua hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 của Nga.

Trung Quốc sắp sở hữu hệ thống tên lửa S-400 của Nga? 4

Ông Sergei Ivanov, Chánh văn phòng điện Kremlin cho biết rất có khả năng Trung Quốc là nước đầu tiên sở hữu hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 của Nga

Theo tin tức từ tờ Tiếng nói nước Nga, ông Sergei Ivanov nói: “Khả năng Trung Quốc là người mua đầu tiên (của hệ thống S-400) là rất cao”.

S-400 là hệ thống tên lửa chống máy bay tầm trung thế hệ mới, có khả năng tiêu diệt toàn bộ các loại vũ khí tấn công trên không hiện có, bao gồm máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa đạn đạo và các mục tiêu siêu thanh.

Không có dấu hiệu cho thấy Nga và Trung Quốc sẽ hình thành liên minh quân sự, mối quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh không nhằm mục đích chống lại bất cứ ai, người cai quản phủ tổng thống Nga, Sergei Ivanov nói với các phóng viên. Ông cũng lưu ý rằng việc hợp tác giữa Nga và Trung Quốc đang đạt được hiệu quả.

“Nhưng, cũng trong lúc này, về cả 2 phía Nga và Trung Quốc, tôi cũng phải thừa nhận là không thấy dấu hiệu của việc tạo thành một liên minh hay hiệp hội quân sự mới, hoặc điều gì đó tương tự như vậy. Mối quan hệ của chúng tôi có cả lĩnh vực quốc phòng nhưng không chống lại bất cứ ai”, ông Ivanov nói.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục