Trung Quốc treo thưởng tiền để chống khủng bố ở Tân Cương

(Tinmoi.vn) Người dân Tân Cương sẽ được thưởng tiền nếu giao nộp  các loại vũ khí hoặc cung cấp thông tin quan trọng về khủng bố.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Người dân Tân Cương sẽ được thưởng tiền nếu giao nộp  các loại vũ khí hoặc cung cấp thông tin quan trọng về khủng bố. 

Theo tin tức từ sở công an khu tự trị Tân Cương thì bắt đầu từ ngày 27/5, tất cả người dân cung cấp thông tin về khủng bố hoặc giao nộp các loại vũ khí như súng, đạn, chất nổ, đao, súng giả... đều sẽ đượng thưởng tiền.

Cụ thể, với mỗi khẩu súng trường, người dân được nhận 500 nhân dân tệ, súng tự chế được thưởng 300 nhân dân tệ và 5 nhân dân tệ cho mỗi viên đạn. Với mỗi trái lựu đạn, bom hoặc mìn người dân được nhận 100 nhân dân tệ, kíp nổ là 30 nhân dân tệ và 20 nhân dân tệ cho mỗi kg thuốc nổ, 10 nhân dân tệ cho mỗi kg thuốc súng mà họ bàn giao cho chính quyền.

Trung Quốc treo thưởng tiền để chống khủng bố ở Tân Cương 6

Trung Quốc tăng cường chống khủng bố sau hàng loạt vụ bạo loạn Tân Cương

Đối với các loại vũ khí nguy hiểm khác thì người dân được nhận phần thưởng tương ứng với giá thị trường của món đồ đó. Phần thưởng 10000 nhân dân tệ sẽ dành cho những công dân cung cấp thông tin về lượng lớn dao, súng và chất nổ.

Đặc biệt, đối với những thông tin quan trọng giúp cơ quan chức năng ngăn chặn hoặc triệt phá một vụ tấn công liên quan tới chất nổ hay những thông tin về các tổ chức khủng bố chính quyền Tân Cương sẵn sàng treo thưởng từ 5000 đến 30000 nhân dân tệ.

Đây được coi là hành động mới nhất của chính quyền Tân Cương nhằm trấn áp, giải quyết triệt để vấn nạn khủng bố ở Tân Cương sau những cuộc tấn công đẫm máu hủ phủ Urumqi khiến 39 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương hôm 23/5.

Duy Nguyễn 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục